Kim Sơn khẩn trương khắc phục hậu quả giông, lốc

Thứ ba, 23/04/2019 324 lượt xem

Vào khoảng 18h ngày 21 và 3h ngày 22/4 trên địa bàn huyện đã xảy ra hiện tượng giông, lốc với sức gió mạnh đã gây thiệt hại nặng về tài sản và hoa màu của người dân trên địa bàn huyện, đặc biệt là địa phương khu vực ven biển Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải, Thị trấn Bình Minh.

Cây bóng mát và cây lâu năm bị gãy đổ sau giông, lốc

Cụ thể, có 110 nhà bán kiên cố, 173 nhà thiếu kiện cố bị thiệt hại từ 50 – 70% ; 9 lều, chòi bị thiệt hại trên 70%; có 2,15 ha hoa màu, rau màu và 88 cây bóng mát, cây lâu năm bị gãy, đổ; 77 cột điện hạ thế bị gãy đổ; 6 nhà kho, phân xưởng với diện tích 500m2 bị thiệt hại trên 70%; 65m tường rào, cổng bị sập đổ, hư hỏng, ước tính thiệt hại 14,351 tỷ đồng.

Nhiều nhà kho, phân xưởng, biển hiệu bị thiệt hại

Nhà dân tại Thị trấn Bình Minh bị tốc mái, hư hỏng nặng

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện và cơ quan chức năng, các địa phương đã khẩn trương chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả giông, lốc, mưa đá, thành lập các đoàn công tác trực tiếp xuống cơ sở để kiểm tra, nắm bắt tình hình, thống kê thiệt hại về tài sản, hoa màu. Các cấp ủy, chính quyền đã huy động tối đa các lực lượng như công an, quân đội, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên và các tổ chức hội, đoàn thể tại địa phương và nhân dân tiến hành dọn dẹp, giải phóng cây cối, mái tôn, mái proximăng bị đổ để đảm bảo giao thông; giúp các hộ gia đình có nhà cửa bị hư hỏng, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống. Các ngành chức năng khẩn trương khôi phục hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống điện nhằm phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện