Kim Sơn: Khai mạc hội thi giáo viên giỏi cấp Trung học cơ sở

Thứ ba, 17/04/2018 1293 lượt xem
Sáng 24/3/2017 tại trường THCS Đồng Hướng, phòng giáo dục và đào tạo huyện Kim Sơn long trọng tổ chức khai mạc hội thi giáo viên giỏi cấp THCS huyện Kim Sơn năm học 2016 – 2017. Dự lễ khai mạc có đồng chí Đỗ Văn Thông – Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Ninh Bình, đồng chí Hoàng Văn Phương, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại biểu đại diện ban tuyên giáo huyện ủy Kim Sơn, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Đồng Hướng, lãnh đạo và chuyên viên phòng GD&ĐT huyện, hiệu trưởng các trường THCS trong huyện, ban tổ chức các cụm thi, ban giám khảo, giáo viên tham dự hội thi cùng đông đảo học sinh trường THCS Đồng Hướng

Đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện
tặng hoa Hội thi Giáo viên giỏi cấp THCS huyện Kim Sơn

Đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện
phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi giáo viên giỏi cấp THCS huyện Kim Sơn năm học 2016 – 2017, đồng chí Hoàng Văn Phương, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Hội thi là điều kiện thuận lợi để các thầy giáo, cô giáo thể hiện được hết tâm huyết năng lực của bản thân. Hội thi mang đến cơ hội để giáo viên được trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy và rèn luyện, khuyến khích, động viên giáo viên tự học và sáng tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bản thân. Bên cạnh đó, hội thi còn là một trong những căn cứ để Phòng GD&ĐT đánh giá thực trạng đội ngũ ở các trường học, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, rút kinh nghiệm trong quản lý, chỉ đạo về tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp dạy học, đáp ứng yêu cầu của giáo dục THCS trong giai đoạn mới hiện nay. Đồng thời, hội thi nhằm công nhận và suy tôn danh hiệu giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện, phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố tiêu biểu, xuất sắc chuẩn bị tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh Ninh Bình trong thời gian tới.

Hội thi được tổ chức từ ngày 24/3/2017 đến ngày 01/4/2017. Tham dự hội thi giáo viên giỏi cấp THCS có 176 giáo viên tiêu biểu của các trường THCS trong huyện, giảng dạy ở 12 môn văn hóa. Mỗi giáo viên dự thi thực hiện 3 nội dung thi đó là thực hiện làm bài thi hiểu biết về giáo dục THCS, thi sáng kiến kinh nghiệm và thi 2 tiết dạy thực hành trên lớp.

Sau lễ khai mạc, các giáo viên bước vào phần thi 2 tiết dạy thực hành trên lớp.

Nguyễn Chinh – ĐTT Kim Sơn