Kim Sơn giá trị Công nghiệp – TTCN đạt 1.313 tỷ đồng

Thứ năm, 04/10/2018 890 lượt xem

9 tháng đầu năm 2018, sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của huyện Kim Sơn đạt tốc độ tăng trưởng ổn định; giá trị sản xuất công nghiệp – TTCN ( theo giá năm 2010) ước đạt 1.313 tỷ đồng, tăng 10,2% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng giá trị xuất khẩu trên địa bàn ước đạt 15.301 nghìn USD (tăng 48,0% so với cùng kỳ năm 2017), với các sản phẩm xuất khẩu chính là hàng thủ công mỹ nghệ chế biến từ cói, bèo bồng, lúa non và dệt may. Một số doanh nghiệp có doanh thu cao như: Công ty TNHH Đổi Mới, Doanh nghiệp tư nhân chiếu cói Quang Minh, Xí nghiệp tư nhân chiếu cói Năng Động, Công ty TNHH MTV Master Vina ….

Nghề tiểu thủ công nghiệp tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương

Để có được kết quả trên, ngay từ những tháng đầu năm 2018, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng kinh tế hạ tầng và các địa phương căn cứ vào các quy hoạch, cơ chế, chính sách ưu đãi của Trung ương, của tỉnh để thực hiện đồng bộ các giải pháp như: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với việc phát triển ngành nghề, giải quyết việc làm ở từng địa phương. Tiến hành rà soát thực trạng, tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đầu tư mở rộng sản xuất, tăng cường thu hút các nhà đầu tư liên doanh, liên kết hoặc đầu tư trực tiếp phát triển cụm công nghiệp Đồng Hướng. Khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đầu tư đổi mới công nghệ, trang thiết bị kỹ thuật nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Các doanh nghiệp tăng cường xúc tiến thương mại, năng động tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm và đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm phù hợp với thị hiếu của khách hàng tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện