Kim Sơn ghi nhận 28 trường hợp dương tính với Sars – CoV – 2

Thứ ba, 03/08/2021 267 lượt xem

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn, từ ngày 26/7 đến nay, huyện Kim Sơn đã ghi nhận 28 trường hợp có dương tính với SARS-CoV-2. Đây là những công dân trở về từ vùng có dịch và được cách ly tập trung ngay sau khi về địa phương. Trong đó 27 người về từ Thành phố Hồ Chí Minh và 1 trường hợp sau cách ly tập trung từ tỉnh Khánh Hòa về địa phương, tự cách ly tại nhà xã Văn Hải, trong đó 14 trường hợp được cách ly tại Trường Mầm non Như Hòa, 4 trường hợp được cách ly tại Trường Mầm non Hùng Tiến, 2 người cách ly tại Trường Mầm non Lai Thành, 1 trường hợp được cách ly tại Trường Mầm non Nam Biên, 6 người cách ly tại xã Định Hóa.

Thực hiện nghiêm công tác đảm bảo an toàn tại các khu cách ly

Tất cả các trường hợp trên được lấy mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime PCR và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển cách ly, điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên và Phòng khám Đa khoa khu vực Quỳnh Sơn. Huyện Kim Sơn kịp thời lấy mẫu các trường hợp F1, F2 liên quan đến 28 ca nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn, xét nghiệm để loại trừ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến ngày càng phức tạp, huyện Kim Sơn đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện thành lập cơ sở điều trị cho bệnh nhân Covid -19 tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cồn Thoi theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Tiến Hải