Kim Sơn đẩy mạnh thực hiện chủ đề năm 2017 "Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu"

Thứ tư, 18/04/2018 260 lượt xem
Việc thực hiện chủ đề năm 2017 “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu”, là hết sức ý nghĩa và cần thiết, nhằm nêu cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu. Bên cạnh đó, đây còn là hành động thiết thực để tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ và uy tín của chính quyền các cấp đối với nhân dân, tổ chức và doanh nghiệp, củng cố niềm tin của nhân dân. Để hiểu rõ hơn những nội dung của chủ đề này, ý nghĩa và những định hướng của Thường vụ Huyện ủy, phóng viên đài Kim Sơn đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Bùi Thị Thúy – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, mời các bạn cùng theo dõi:

Đồng chí Bùi Thị Thúy – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Phóng viên: Thưa đồng chí, tiếp tục đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề năm 2017 là “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nhất là người đứng đầu”. Vậy xin đồng chí cho biết những nội dung cơ bản của chủ đề này?
Đồng chí Bùi Thị Thúy – TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy:
Năm 2017 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh xác định chủ đề “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nhất là người đứng đầu”, với những nội dung cơ bản là:
Nêu gương về tình yêu thương với người thân, với nhân dân, đối với đồng chí, đồng nghiệp; chống thờ ơ, vô cảm.
Nêu gương về thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư.
Nêu gương về nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao.
Phóng viên: Vậy theo đồng chí, khi mà triển khai thực hiện chủ đề này thì sẽ có tác dụng, ý nghĩa như thế nào?
Đồng chí Bùi Thị Thúy – TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy:
                Ý nghĩa, tác dụng khi thực hiện chủ đề:
                Một là: Giúp cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang nhân dân; đoàn viên, hội viên của các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện học tập và nhận thức sâu sắc về những nội dung, giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và trách nhiệm trong thực thi công vụ. Qua đó thúc đẩy mạnh mẽ việc làm theo Bác, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhất là người đứng đầu.
                Hai là: Nâng cao chất lượng sinh hoạt tại chi bộ, đưa nội dung Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trách nhiệm thực thi công vụ trở thành nề nếp gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị trong thời gian tới.
Phóng viên: Với vai trò là cơ quan thường trực giúp Ban thường vụ Huyện ủy chỉ đạo triển khai thực hiện, xin đồng chí cho biết những định hướng và nhiệm vụ trọng tâm mà Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã và đang tập trung thực hiện thưa đồng chí?
Đồng chí Bùi Thị Thúy – TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy:
Với chức năng là cơ quan thường trực giúp Ban Thường vụ Huyện ủy trong chỉ đạo, triển khai thực hiện chủ đề năm 2017, Ban Tuyên giáo Huyện ủy xác định tập trung một số nhiệm vụ sau:
Một là: Biên soạn, biên tập, tiếp nhận tài liệu tham khảo “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ” phục vụ cho việc nghiên cứu, học tập, trao đổi, thảo luận tại cơ quan, đơn vị.
Hai là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tham mưu, định hướng các nội dung tuyên truyền trên Đài truyền thanh Huyện, Bản tin Thông báo nội bộ của huyện, Trang Thông tin điện tử của huyện để cung cấp thêm thông tin phục vụ học tập và sinh hoạt tại chi bộ theo chủ đề năm 2017.
Ba là: Thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc tổ chức triển khai, thực hiện ở các đơn vị trên địa bàn huyện để tổng hợp báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy.
Phóng viên: Vâng xin cảm ơn đồng chí.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện