Kim Sơn đạt giải nhất toàn đoàn Liên hoan các Nhà thiếu nhi và thiếu nhi trên địa bàn dân cư tỉnh Ninh Bình năm 2023.

Thứ tư, 31/05/2023 353 lượt xem

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 và kế hoạch tổ chức các hoạt động hè dành cho thiếu nhi năm 2023. Sáng 30/5, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức khai mạc Liên hoan các Nhà thiếu nhi và hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư tỉnh Ninh Bình năm 2023.

Tiết mục văn nghệ của đoàn thiếu nhi Kim Sơn huyện đạt giải A tại Liên hoan

Đoàn huyện Kim Sơn với sự tham gia của các em thiếu niên, nhi đồng đang sinh hoạt tại Nhà thiếu nhi và thiếu nhi trên địa bàn huyện tranh tài ở các môn thi đấu đó là: Thi hùng biện tiếng Anh; thi đàn phím điện tử; giải võ thuật thiếu nhi năm 2023 và chương trình liên hoan văn nghệ.

Kết quả, đoàn thiếu nhi Kim Sơn đạt 2 giải nhất, 1 giải Nhì Võ thuật; giải Ba hùng biện Tiếng Anh; giải khuyến khích Đàn phím điện tử. Đặc biệt tiết mục văn nghệ được Đoàn tuyển của huyện dàn dụng công phu, đầu tư về ý tưởng nghệ thuật, trang phục, đạo cụ cùng lối biểu diễn tự tin, sôi động đã được Ban tổ chức đánh giá cao và trao giải A liên hoan nghệ thuật. Đoàn tuyển được BTC trao giải Nhất toàn đoàn.

Đại diện thiếu nhi Kim Sơn tham gia tranh tài nội dung Đàn phím điện tử

Liên hoan các Nhà thiếu nhi và thiếu nhi trên địa bàn dân cư được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi nhân dịp hè, qua đó định hướng, giáo dục thiếu nhi phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ. Đồng thời giúp cán bộ hoạt động Đội và công tác thiếu nhi được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động, từ đó tìm ra phương pháp hay, cách làm hiệu quả để tập hợp, thu hút thanh, thiếu nhi. Cũng qua Liên hoan, các cấp Đoàn, Đội trong tỉnh đánh giá chất lượng sinh hoạt các bộ môn năng khiếu ở các Nhà thiếu nhi và thiếu nhi trên địa bàn khu dân cư, từ đó ngày càng có nhiều chương trình hoạt động bổ ích hơn, thu hút đông hơn các em thiếu nhi tham gia sinh hoạt, góp phần mang lại cho các em một mùa hè bổ ích và lý thú.

Minh Hằng