Thứ bảy, 20/04/2024

Kim Sơn dẫn đầu tỉnh Ninh Bình trong cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND”

Thứ năm, 27/05/2021 238 lượt xem

Hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND” do Bộ Tư pháp tổ chức, với nội dung tìm hiểu các quy định của Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015; một số quy định của Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức chính quyền địa phương về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân….

Ngày 13/4/2021 Kim Sơn triển khai kế hoạch cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND”

Huyện Kim Sơn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân tham gia dự thi, đã thu hút 14.757 lượt người với 9.517 lượt thí sinh tham gia dự thi. Nhiều đơn vị đã có đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh và các tầng lớp nhân dân tham gia như: Trường THPT Kim Sơn A, Trường THPT Kim Sơn B, Thị trấn Phát Diệm, xã Định Hóa, Đồng Hướng, Kim Chính…Kết quả, huyện Kim Sơn đã đạt 5 giải, trong đó: 2 giải ba, 3 giải khuyến khích, là huyện dẫn đầu tỉnh Ninh Bình trong cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND”.

Đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Kim Sơn A tham gia cuộc thi

Cuộc thi là một điểm nhấn quan trọng trong đợt cao điểm phổ biến, giáo dục pháp luật phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; góp phần nâng cao nhận thức của người dân nói chung, cử tri nói riêng về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, giúp nhân dân hiểu rõ hơn về quyền, nghĩa vụ của mình trong bầu cử, tạo sự thống nhất về tư tưởng chính trị và thực hiện các quy định về bầu cử; bảo đảm cuộc bầu cử dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật.

Nguyễn Chinh