Kim Sơn đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thứ năm, 06/08/2020 339 lượt xem

Từ ngày 8 – 10/8/2020, trên 1.500 thí sinh lớp 12 trên địa bàn huyện sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp đã được các trường THPT chuẩn bị từ nhiều ngày trước, hướng tới kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Là một trong 4 điểm thi tốt nghiệp THPT của huyện, điểm thi Trường THPT Kim Sơn C (gồm 2 trường là Trường THPT Kim Sơn C và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện) có 374 thí sinh dự thi với 16 phòng thi. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho kỳ thi được nhà trường hoàn tất chu đáo. Học sinh trong trường chuẩn bị về tâm lý, sức khỏe vững vàng bước vào kỳ thi.

Phun thuốc khử khuẩn tại các phòng thi, phòng việc làm việc, khu vực coi thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THPT Kim Sơn C

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay, huyện Kim Sơn có 1.532 thí sinh đăng ký dự thi ở 4 điểm với 65 phòng thi, gồm: điểm thi Trường THPT Kim Sơn A, điểm thi Trường THPT Kim Sơn B, điểm thi Trường THPT Bình Minh và điểm thi Trường THPT Kim Sơn C.

Theo đó, với 4 điểm thi chính thức, huyện Kim Sơn xây dựng phương án 4 điểm thi dự phòng. Điểm thi trường THPT Kim Sơn A, điểm thi dự phòng là trường THCS Lưu Phương. Điểm thi trường THPT Kim Sơn B, điểm thi dự phòng là Trường THCS Đồng Hướng. Điểm thi Trường THPT Kim Sơn C điểm thi dự phòng là Trung tâm GDNN – GDTX huyện. Điểm thi trường THPT Bình Minh, điểm thi dự phòng là Trường THCS Bình Minh, Tiểu học Bình Minh.

Nhiều thiết bị sát khuẩn tự động được đặt tại các điểm thi phòng chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện Kim Sơn đã xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh khá chi tiết. Theo đó, cùng với việc tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tại các điểm thi chính thức và điểm thi dự phòng đều tổ chức phun thuốc khử khuẩn xung quanh khuôn viên, tại các phòng thi, nơi làm việc của cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ. Các phòng thi bố trí bàn ghế đảm bảo việc giãn cách tối đa; cung cấp đầy đủ nước uống; bổ sung vật tư vệ sinh phòng dịch như khẩu trang, xà phòng, nước rửa tay, bồn nước, vòi nước rửa tay tại khu vực sân trường, gần phòng thi; bố trí dung dịch sát khuẩn tại mỗi phòng thi; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường trong thời gian diễn ra kỳ thi. Tại kỳ thi, tất cả thí sinh dự thi, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi đều phải đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.

Trong phương án dự phòng về điểm thi, phòng thi, cán bộ coi thi khi phải tổ chức thi trong điều kiện cách ly do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 đã chỉ rõ đối với những trường hợp thí sinh nghi ngờ có biểu hiện ho, sốt, các điểm thi bố trí các em dự thi ở phòng thi dự phòng, phân công cán bộ coi thi đảm bảo đầy đủ các điều kiện an toàn cho việc phòng chống dịch.

Với những phương án đã xây dựng, với sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ kỳ thi, sự chủ động trong công tác phòng chống dịch, tin tưởng kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 tại huyện Kim Sơn sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Mai Hoa