Kim Sơn chuẩn bị cho sơ tuyển nghĩa vụ quân sự

Thứ tư, 25/04/2018 365 lượt xem

Với tổng số 4.851 thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, nhưng trừ số thanh niên đưa ra khỏi nguồn, diện miễn, tạm hoãn gọi nhập ngũ, thanh niên có tên trên hộ khẩu nhưng vắng mặt cả hộ gia đình nhiều năm do đi làm ăn xa…v.v là 3.265 thanh niên, thì số thanh niên đảm bảo cho sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 của huyện Kim Sơn là 1.586 thanh niên.

Chuẩn bị cho công tác tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2018 đảm bảo đủ chỉ tiêu, số lượng, chất lượng - đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội chính quy trong tình hình mới và thực hiện công bằng xã hội trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Từ ngày 8 - 10/11/2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2018 cho thanh niên đủ điều kiện.

Với mục tiêu là làm tốt ngay từ bước sơ tuyển, hiện nay các xã thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự (NVQS), trước ngày 8/11/2017 phát lệnh gọi sơ tuyển đến từng gia đình có thanh niên trong diện sơ tuyển. Vận động các gia đình có con, em trong độ tuổi thực hiện luật nghĩa vụ quân sự hoàn thành trách nhiệm, nghĩa vụ với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, xử lý nghiêm các trường hợp chống, trốn thực hiện luật NVQS, kiên quyết xử lý dứt điểm vi phạm theo từng bước trong quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ.

Những công dân đến tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc. Mỗi gia đình cần động viên, khuyến khích con em mình tham gia thực hiện NVQS khi đến tuổi như pháp luật quy định.

Bùi Lan - Đài truyền thanh huyện