Thứ năm, 18/04/2024

Kim Sơn chuẩn bị cho Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VII

Thứ tư, 25/05/2022 963 lượt xem

Để chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho Đại hội Thể dục Thể thao  lần thứ VII, những ngày qua, huyện Kim Sơn đã tích cực thực hiện các công tác chuẩn bị, từ cơ sở hạ tầng đến việc tập luyện, tổ chức các bộ môn thi đấu.

Đại hội thể dục thể thao huyện Kim Sơn lần thứ VII là đợt hoạt động thể dục thể thao rộng lớn của đông đảo quần chúng nhân dân, lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Kim Sơn, tiến tới Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình lần thứ VII và Đại hội TDTT toàn quốc năm 2022. Đồng thời là dịp để đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp TDTT giai đoạn 2017-2021 và thông qua Đại hội tuyển chọn vận động viên tiêu biểu tham gia Đại hội TDTT của tỉnh Ninh Bình.

Đại hội TDTT diễn ra với 13 môn thi đấu là bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông, bơi chải, kéo co, vật dân tộc, cờ vua, điền kinh, việt dã, bơi, đá cầu, karate và cờ tướng.  Ngay từ trung tuần tháng 4, các môn thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao đã được tổ chức và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của chính quyền, nhân dân các xã thị trấn, các động viên trong toàn huyện.

Đến ngày 22/5/2022, 11/13 môn thi đấu đã tổ chức xong với tinh thần “Đoàn kết, trung thực, cao thượn và tiến bộ”.  Để chuẩn bị tốt cho đại hội lần này, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện chuẩn bị mọi cơ sở vật chất; xây dựng phương án tổ chức thi đấu các môn thể thao theo kế hoạch; thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội, tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan để Đại hội diễn ra thành công.

Dự kiến, lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Kim Sơn lần thứ VII sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật ngày 29/5 với thời lượng 60 phút. Lễ khai mạc Đại hội sẽ được tổ chức gọn nhẹ để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Lực lượng tham gia Lễ khai mạc gồm 03 khối đó là: Khối nghi thức gồm có: Cờ Tổ quốc, Cờ Đại hội TDTT, kiệu ảnh Bác Hồ tập thể dục và đội hồng kỳ 40 lá; khối trọng tài gồm 20 người; khối vận động viên của 25 xã, thị trấn mỗi đơn vị 20 người…

Các hoạt động tổ chức trong lễ khai mạc như châm lửa truyền thống, phần lễ, màn đồng diễn, biểu diễn chào mừng Đại hội của học sinh trường THCS Thượng Kiệm, màn biểu diễn Thức Vũ Kinh, màn khiêu vũ thể thao và màn biểu diễn đội trống nhảy xã Xuân Chính . Đến nay mọi công việc chuẩn bị cho lễ Khai mạc đại hội TDTT huyện Kim Sơn đã cơ bản hoàn tất. Đây là sự kiện thể thao lớn của huyện, diễn ra 4 năm 1 lần nên việc thông tin, tuyên truyền cho Đại hội được thực hiện thường xuyên trên Đài truyền thanh huyện, đài truyền thanh xã thị trấn; hoạt động tuyên truyền trực quan như: treo băngron, phướn, cờ Tổ quốc, hồng kỳ được chú trọng, hưởng ứng không khí sôi nổi chung của toàn huyện các xã, thị trấn sẽ tiến hành treo băng ron và cờ phướn từ ngày 20/5/2022.

Sau Lễ khai mạc sẽ tiến hành tổ chức thi đấu 2 môn còn lại trong chương trình Đại hội là kéo co và bơi chải. .Với sự chuẩn bị chu đáo, tin rằng lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Kim Sơn lần thứ VII năm 2021 vào sáng 29/5 sẽ thành công tốt đẹp thực sự mang ý nghĩa văn hóa, chính trị và là "Ngày hội thể thao của toàn dân".Qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trên địa bàn; phát triển các môn thể thao truyền thống dân tộc và tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham gia Đại hội thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình.

Diệu Hoa