Kim Sơn chỉ đạo quyết liệt việc khơi thông, giải phóng dòng chảy

Thứ năm, 19/04/2018 189 lượt xem
Thực hiện kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 26/4/2017 của UBND huyện về khơi thông, giải phóng dòng chảy trên các trục kênh phục vụ sản xuất nông nghiệp và nhiệm vụ phòng chống thiên tai năm 2017.

Theo đó huyện Kim Sơn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, HTX nông nghiệp, thủy sản đồng loạt ra quân vào 2 đợt
Đợt 1: Từ ngày 11/5 đến 15/5/2017
Đợt 2: Từ ngày 25/5 đến 28/5/2017

Trong đợt ra quân, tổ chức tháo dỡ vật cản, khơi thông dòng chảy trên tất cả các trục kênh trên địa bàn huyện đảm bảo tưới tiêu phục vụ sản xuất, chống úng trong mùa mưa bão và kết hợp với công tác vệ sinh môi trường. Huyện chỉ đạo quyết liệt việc khơi thông, giải phóng dòng chảy phải đảm bảo nghiêm, túc triệt đê và hiệu quả, tránh đùn đẩy các vật cản từ vị trí này sang vị trí khác.

Đối với những vật cản như đăng, đó, vó cượm, vây nuôi vịt, cắm chuôm, bèo bồng trên kênh triệt để tháo dỡ và giải tỏa, trong đó chủ tài sản phải tự tháo dỡ, di chuyển. Đối với các bè luồng, nứa, gỗ cho di chuyển về vị trí không ảnh hưởng tới dòng chảy. Đối với bèo bồng sẽ cho đun, đẩy hoặc vớt triệt để

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trên: UBND các xã, thị trấn, các HTX nông nghiệp, thủy sản, Chi nhánh Khai thác công trình thủy lợi huyện, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tiểu khu, Đài truyền thanh huyện, Phòng NN và PTNT theo chức năng nhiệm vụ được giao xây dựng kế hoạch để tuyên truyền, vận động các hộ dân có vật cản trên sông, kênh, mương nêu cao ý thức tự giác tháo dỡ.

Bùi Lan - Đài Truyền thanh huyện