Kim Sơn chăm lo tết cho nhân dân

Thứ tư, 02/05/2018 309 lượt xem

Trong những ngày này, cùng với các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, việc chăm lo tết cho nhân dân, đặc biệt là những hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện quan tâm với mong muốn mọi người, mọi nhà đều được đón tết ấm áp, trọn vẹn.

Có mặt tại buổi tặng quà Tết của Hội chữ thập đỏ tỉnh, hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với Khách sạn Hoàng Sơn (thành phố Ninh Bình) ai cũng xúc động khi chứng kiến niềm vui của những người nghèo, các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở xã Chất Bình được trao những chiếc chăn bông ấm áp nghĩa tình.

Vợ chồng ông Phạm Văn Thi – xóm 2- xã Chất Bình năm nay đã ngoài 60 tuổi, sức khỏe yếu lại nay ốm, mai đau, gia đình ông ở cùng mẹ năm nay 104 tuổi, có lẽ vì thế mà nhiều năm nay gia đình ông nằm trong tốp nghèo của xã. Năm nào cũng vậy, vào dịp Tết đến xuân về gia đình ông Thi lại được nhận những món quà tình nghĩa của tỉnh, huyện và các nhà hảo tâm. Năm nay, được nhận quà là chiếc chăn ấm từ các nhà hảo tâm, ông Thi xúc động chia sẻ: “Năm nay, mùa đông lạnh hơn mọi năm rất nhiều, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm gia đình tôi nhận được chiếc chăn ấm, gia đình tôi thấy rất ấm lòng, món quà này giúp người nghèo chúng tôi có thêm điều kiện để đón một cái Tết đủ đầy, đầm ấm”.

Đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện thăm và tặng quà thương binh Nguyễn Văn Toàn xã Hồi Ninh

Cũng như nhiều gia đình chính sách khác trên địa bàn huyện, dịp tết Nguyên đán năm nay, gia đình chị Lã Thị Sớm – tuất nuôi dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Quy – xóm 3 (xã Kim Chính) cũng được đón nhận những món quà, tình cảm của các đồng chí lãnh đạo huyện và xã. Đây vừa là niềm vinh dự, nguồn động viên để gia đình đón tết, một cái tết vui tươi, ý nghĩa hơn, chị Sớm chia sẻ: “Nhiều năm qua, những ngày lễ, tết gia đình luôn nhận được sự quan tâm, thăm hỏi của các cấp, các ngành, đây là nguồn động viên rất lớn đối với gia đình, gia đình tôi rất cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể”.

Cùng với những hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách, dịp này để động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018, huyện Kim Sơn tổ chức các đoàn do các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ban thường vụ Huyện ủy làm trưởng đoàn đến thăm và tặng quà gia đình các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn nhập ngũ năm 2018.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyệnthăm và tặng quà  gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn nhập ngũ năm 2018 ở xã Như Hòa

Với mục tiêu là mọi người, mọi nhà đều được đón xuân mới ấm áp, các cấp ủy chính quyền, các ngành đoàn thể và toàn thể xã hội luôn quan tâm đến những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách để mọi nhà có cái tết đầm ấm.

Để thực hiện tốt việc chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn phải thực hiện rà soát chính xác, đầy đủ những hộ gia đình khó khăn, cần hỗ trợ. Bên cạnh đó, huyện cũng quan tâm rà soát đảm bảo tặng quà Tết đầy đủ, đúng đối tượng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có con là chiến sỹ công tác ở biên giới, hải đảo và địa bàn đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện”

Đến thời điểm này, những gia đình chính sách, người nghèo, cận nghèo, người cao tuổi tiêu biểu và tròn 100 tuổi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có con là chiến sỹ công tác ở biên giới, hải đảo và địa bàn đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện đã nhận được sự hỗ trợ của Đảng, nhà nước, chính quyền các cấp và các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm với  24.336 xuất quà, trị giá trên 7,7 tỷ đồng. Trong đó, Trung ương tặng 3.359 xuất, trị giá trên 680 triệu đồng, quà của tỉnh 13.553 xuất trị giá trên 5,1 tỷ đồng; quà của huyện 3.043  xuất trị giá trên 1 tỷ đồng; quà của các xã, thị trấn 3.025 xuất, trị giá trên 270 triệu đồng; các tổ chức, các nhà hảo tâm tặng trên 1.356 xuất quà với trị giá trên 540 triệu đồng

Xuân đã về trên vùng đất biển Kim Sơn mang theo hơi ấm, niềm hạnh phúc đến cho mọi nhà, những món quà ý nghĩa của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức xã hội và các nhà hảo tâm nhân dịp tết đến, xuân về đã làm ấm lòng người, tạo điều kiện cho hộ nghèo, các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn đón 1 cái tết đầm ấm, vui vẻ.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện