Kim Sơn: Các hoạt động kỷ niệm 1050 Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư

Thứ năm, 03/05/2018 252 lượt xem

Thời gian này, cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Kim Sơn đã và đang đẩy mạnh các hoạt động, phong trào thi đua lập thành tích chào mừng động kỷ niệm 1050 Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư 2018.

Huyện Kim Sơn đã lựa chọn 2 đơn vị kinh doanh ăn uống trên địa bàn huyện tham gia Hội thi ẩm thực Ninh Bình năm 2018, lựa chọn và tập luyện các em có năng khiếu kể chuyện tham dự “Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện sách”, tuyên truyền và tuyển chọn các nữ thanh niên có đủ tiêu chuẩn tham gia dự hội thi “Người đẹp Hoa Lư”. Bên cạnh đó, xây dựng chương trình nghệ thuật tham gia liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình và thành lập đoàn tuyển tham gia các môn thể thao tại Lễ hội Hoa Lư và Đại hội thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình lần thứ VI.

Kim Sơn đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền

Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tập trung tuyên truyền bằng hình thức cổ động trực quan, tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, trang thông tin điện tử và bản tin thông báo nội bộ huyện. Cụ thể, đài truyền thanh huyện đã xây dựng thông điệp,  Chuyên mục “Chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt 968 – 2018”, tăng thời lượng các buổi phát thanh, tập trung tuyên truyền về vị trí, vai trò và giá trị lịch sử của Nhà nước Đại Cồ Việt – Nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầu tiên của Việt Nam trong tiến trình lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế… đồng thời viết tin, bài phản ánh đậm nét kết quả nổi bật của Tỉnh, của Huyện trên các lĩnh vực. Trung tâm văn hóa – thông tin – thể thao huyện đã chủ động thay mới một số cụm pano lớn có nội dung tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt gắn với kỷ niệm 190 năm thành lập huyện và 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn. Các xã, thị trấn đã củng cố 2.150 pano, kẻ vẽ 754 khẩu hiệu tường, chăng treo 490 khẩu băng zôn, cờ phướn và 19.865 cờ Đảng, cờ Tổ quốc, 8.670 cờ Hồng kỳ.

Các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền cổ động trực quan

Các hoạt động hướng tới Lễ kỷ niệm đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua yêu nước, vượt qua khó khăn, thách thức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn Tỉnh Ninh Bình nói chung và huyện Kim Sơn nói riêng.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện