Kim Sơn 14 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai, 30/04/2018 929 lượt xem

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, tính đến hết năm 2017, huyện Kim Sơn có 14/25 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đạt tỷ lệ 56%. Riêng năm 2017, có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đó là: Hùng Tiến, Kim Chính, Lưu Phương và Văn Hải. Các xã còn lại đều đạt từ 10 đến 14 tiêu chí. Số tiêu chí bình quân toàn huyện là 15,84 tiêu chí, tăng 1,24 tiêu chí so năm 2016.

Diện mạo nông thôn mới ở xã Lưu Phương

Phong trào xây dựng nông thôn mới được triển khai đồng bộ trên địa bàn huyện với nhiều biện pháp chỉ đạo sát sao, tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và cộng đồng dân cư địa phương. Hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư, nổi bật là phong trào làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa xã, văn hóa thôn, xóm, phố và kiên cố hóa trường, lớp học… Hệ thống chính trị ở nông thôn được củng cố, kiện toàn. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Môi trường nông thôn có nhiều tiến bộ. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển. Trình độ dân trí được tăng lên. Các hương ước, quy ước thôn, xóm, phố được bổ sung góp phần nâng cao trách nhiệm, sự đồng thuận trong nhân dân. Quy chế dân chủ ở cơ sở được tăng cường và phát huy hiệu quả. Nhân dân rất phấn khởi và hài lòng trước sự đổi thay của quê hương.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện