Thứ sáu, 29/03/2024

Kim Mỹ truy vết 13 trường hợp F1

Thứ tư, 12/05/2021 364 lượt xem

Với chủ trương không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, cấp ủy, chính quyền xã Kim Mỹ đã nhanh chóng khởi động lại 12 tổ phòng, chống COVID tại 12 khu dân cư; tiến hành rà soát, truy vết các trường hợp có liên quan đến yếu tố dịch tễ đi/đến/ về từ các vùng dịch; tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp, quy định về phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện khai báo y tế đúng, đầy đủ, đề nghị người dân không hoang mang, dao động, mất bình tĩnh khi dịch bùng phát. Đồng thời, chỉ đạo công an xã triển khai ký cam kết đối với các chủ phòng tập gym, phòng tập thể hình, phòng tập yoga, phòng tập nhảy, thẩm mỹ, câu lạc bộ bida, bể bơi tạm thời đóng cửa theo quy định; tạm dừng đón khách tại các khu, điểm du lịch, các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn. Xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Công tác phòng chống dịch COVID-19 được tăng cường

Theo báo cáo, đến nay xã Kim Mỹ đã rà soát, truy vết 13 trường hợp F1 có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội), Bệnh viện K cơ sở 3 (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện; 37 trường hợp F2 được cách ly y tế tại nhà.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, thời gian tới, xã Kim Mỹ tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện khai báo y tế qua ứng dụng Bluzone, QR-Code, NCOVI và trên Tờ khai y tế (https://tokhaiyte.vn); tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ổ dịch.

Nguyễn Hiền