Kim Mỹ khởi công xây dựng nhà tình thương

Thứ sáu, 02/12/2022 530 lượt xem

Hưởng ứng phong trào chung tay hỗ trợ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ổn định nơi ăn chốn ở, sáng 01/12, xã Kim Mỹ phối hợp với các tổ chức tôn giáo tổ chức khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình chị Vũ Thị Châm, sinh năm 1984 tại xóm Mỹ Hợp, xã Kim Mỹ.

Đại diện lãnh đạo xã Kim Mỹ và các tổ chức tôn giáo hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho gia đình chị Vũ Thị Châm

Chị Vũ Thị Châm hiện 1 mình nuôi 2 con và đang phải ở nhờ gia đình mẹ đẻ trong ngôi nhà chật chội, con gái lớn bị khuyết tật và bị bệnh tim bẩm sinh, bản thân chị đang nuôi con nhỏ, không có thu nhập, cuộc sống hết sức khó khăn. Chia sẻ hoàn cảnh của chị, cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng chùa Thiên Phúc (xã Kim Mỹ) đã đứng ra vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ, giúp đỡ gia đình Chị Châm có ngôi nhà kiên cố.

Ngôi nhà mới của gia đình chị Châm được xây dựng với diện tích 45 m2, nhà cấp 4 kiên cố với tổng kinh phí xây dựng ước tính 120 triệu đồng. Trong đó, Chùa Thiên Phúc (xã Kim Mỹ) hỗ trợ 25 triệu đồng, Lớp Giáo lý sáng tạo trong đời Tổ đình Kim Liên hỗ trợ 25 triệu đồng, xã Kim Mỹ hỗ trợ 5 triệu đồng, số tiền còn lại là gia đình tự vận động.

Đây là hoạt động chia sẽ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của cấp uỷ, chính quyền địa phương, các tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm, các tổ chức thiện nguyện dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Tiến Hải