Kim Hải tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, phong trào thi đua yêu nước năm 2018.

Thứ hai, 28/01/2019 275 lượt xem

Sáng ngày 22/1, tại nhà văn hóa xã Kim Hải, Đảng ủy xã Kim Hải đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, phong trào thi đua yêu nước năm 2018; đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Ngọc Thành - Bí thư Đảng ủy xã Kim Hải; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, các điển hình tiên tiến và các Đảng viên trong toàn đảng bộ xã.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Minh - Phó bí thư Đảng ủy xã đã báo cáo công tác xây dựng Đảng, tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy kết quả năm 2018 xã nhà đã đạt được trên các lĩnh vực: Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, triển khai quyết liệt, đồng bộ, có kết quả: trong năm đã lập danh sách cử 01 đồng chí tham gia lớp dự nguồn cho cán bộ chủ chốt cơ sở học tập trung tại tỉnh; 02 đồng chí học lớp sơ cấp chính trị, cử  05 đồng chí tham dự lớp Đảng viên mới; 01 quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng; kết nạp 05 quần chúng ưu tú vào Đảng, chuyển Đảng chính thức cho 05 đồng chí; công tác quản lý, điều hành, thực hiện nhiệm vụ của chính quyền có chuyển biến rõ rệt. Kinh tế phát triển ổn định; tổng thu ngân sách đạt và vượt kế hoạch: Năm 2018 tổng thu ngân sách đến ngày 6/12 là 5.894.402.380đ,đạt 106,0%; sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản đạt chỉ tiêu đề ra: Kết quả trong n¨m thu hoạch thuỷ hải sản ®ư­îc 177,2 tấn, đạt 115% kế hoạch, Thu hoạch rau câu thu 245 tấn đạt  94,96% kế hoạch; Tổng diện tích trồng cây hoa màu là 67,0 ha, trong năm 2018 đã thu 129 tấn rau mầu các loại; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới: trong năm 2018 đã đạt thêm 2 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, nâng tổng số đạt lên 13/19 tiêu chí; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được duy trì, văn hoá xã hội có tiến bộ; công tác đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội được quan tâm: Trong năm đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trong dịp tết nguyên đán với tổng số tiền là 2,7 triệu đồng; tiếp nhận và cấp phát tiền, quà tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo; trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 199,66 triệu đồng; tiếp nhận và cấp phát 62 xuất quà tết của các tổ chức, cá nhân cho các đối  tượng với tổng giá trị là 14,85 triệu đồng; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện; công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung giải quyết, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trong năm 2019: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch, chương trình hành động; Tổ chức quán triệt, triển khai, cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy chủ động, linh hoạt ban hành các văn bản chỉ đạo; Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ đảng viên; Lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng và chỉ tiêu kế hoạch của UBKT Huyện ủy giao; Lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính, giải quyết kịp thời, dứt điểm các đơn thư, kiến nghị, đề nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân; Tăng cường lãnh đạo thực hiện công tác gọi công dân khám tuyển nghĩa vụ quân sự, hoàn thành chỉ tiêu giao quân; thực hiện nghiêm túc việc tự phê bình và phê bình đối với tập thể cấp ủy và cá nhân; Tăng cường công tác lãnh đạo của Đảng ủy đối với UBND; Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật, tác phong, lề lối, giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức, Lãnh đạo nâng cao nội dung sinh hoạt các Chi bộ, thực hiện tốt công tác quản lý đảng viên; tăng cường sự lãnh đạo của cấp uỷ đối với MTTQ và các đoàn thể nhân dân;

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã có những tham luận về chất lượng sinh hoạt chi bộ; về nội dung hoạt động của các đoàn thể, chính quyền; về phát triển, sản xuất nuôi trồng thủy sản; về công tác quân sự, quốc phòng tại địa phương.

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Kim Hải đã khen thưởng cho 01 chi bộ và 06 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 2 năm 2017 và năm 2018; hội đồng thi đua khen thưởng xã đã khen tặng 13 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018./.

Nguyễn Mãi - CBVH xã Kim Hải