Kim Hải tập trung phòng chống dịch sốt xuất huyết

Thứ ba, 26/09/2023 278 lượt xem

Theo thông tin từ Trạm Y tế xã Kim Hải, ngày 22/9/2023, Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã chẩn đoán xác định và có thông tin về Bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết: Trần Nam Trung, sinh năm 1954, xóm 1, xã Kim Hải, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.  Bệnh nhân lao động tại địa phương, trước khi mắc bệnh  không đi đâu xa; ngày 18/9/2023 bệnh nhân sốt cao, đau đầu, mỏi cơ khớp, đến Trạm Y tế xã Kim Hải điều trị 1 ngày và chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh chẩn đoán Sốt xuất huyết Denger; (nguồn lây nội địa); hiện bệnh nhân đang được điều trị tại BV Đa khoa tỉnh.

Trước tình hình có ca mắc Sốt xuất huyết nội địa tại địa phương, xã Kim Hải đã khẩn trương chỉ đạo Trạm Y tế, các ngành, đơn vị, khu dân cư triển khai nhanh các biện pháp, phòng chống dịch sốt xuất huyết, đồng thời phân công nhiệm vụ cho các thành viên để khoanh vùng xử lý, không để dịch lan rộng.

Xã Kim Hải tổ chức khoanh vùng và thực hiện công tác vệ sinh khu vực sinh sống của bệnh nhân.

Ngoài làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, ký cam kết với các hộ gia đình, địa phương cũng đang tiếp tục phối hợp với ngành y tế thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch như điều tra, giám sát nguồn lây, vận động người dân tiêu diệt lăng quăng, bọ gậy tại các khu dân cư, thực hiện các biện pháp an toàn chăm sóc sức khỏe bản thân khi nghi ngờ hoặc có biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết.

Trịnh Công, Công chức VHTT xã Kim Hải