Thứ sáu, 19/04/2024

Kim Chính tăng cường các giải pháp phòng, chống COVID-19

Thứ tư, 12/05/2021 260 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, xã Kim Chính đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Các giải pháp phòng, chống COVID-19 được tăng cường

Tính đến 10/5, qua truy vết xã Kim Chính có 9 trường hợp là F1, 45 trường hợp là F2, có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện K cơ sở 3 (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội), chuyến bay VN160 ngày 29/4/2021…Các trường hợp F1, F2 trên địa bàn xã đều được lấy mẫu xét nghiệm Sars-Cov-2 và thực hiện cách ly theo quy định. Đồng thời, kích hoạt hoạt động tổ COVID-19 cộng đồng, tuyên truyền, vận động nhân dân thông báo những trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp từ các tỉnh, thành trở về địa phương, nhất là những nơi có ca nhiễm Sars-Cov-2. Bên cạnh đó, xã Kim Chính đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên hệ thống truyền thanh của xã để nhân dân nâng cao ý thức tự giác, thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thực hiện tốt Thông điệp 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế); bình tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Chỉ đạo lực lượng công an xã phối hợp với các ngành, đoàn thể của xã tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid – 19, nhất là việc thực hiện đeo khẩu trang tại những nơi đông người; xử phạt nghiêm 3 trường hợp không thực hiện các biện pháp, phòng chống dịch Covid – 19 theo quy định với tổng số tiền phạt 5 triệu đồng.

Nguyễn Chinh

Hôm nay: 2025