Kiện toàn Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid – 19 huyện Kim Sơn

Thứ ba, 07/09/2021 533 lượt xem

UBND huyện Kim Sơn vừa ban hành Quyết định số 5821/ QĐ- UBND ngày 2/9/2021 về việc kiện toàn Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid – 19 huyện Kim Sơn.

Theo đó, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid – 19 là ông Trần Xuân Trường – Chủ tịch UBND huyện. Trụ sở làm việc của Trung tâm Chỉ huy đặt tại phòng họp số 2, tầng 5, Trụ sở HĐND và UBND huyện. Số điện thoại đường dây nóng 0912.900.816 và 0912.997.992

Trung tâm Chỉ huy có nhiệm vụ tiếp nhận, tổng hợp các ý kiến chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, huyện trong việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dich COVID-19 trên địa bàn huyện. Tiếp nhận các thông tin khẩn cấp về tình hình dịch, bệnh trên địa bàn; kết quả chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Thường xuyên nắm bắt, tiếp nhận ý kiến phản ánh, khó khăn, vướng mắc của cơ quan, đơn vị, nhân dân, doanh nghiệp trong quá trình triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời chỉ đạo, xử lý các thông tin khẩn cấp về dịch bệnh COVID-19, trường hợp vượt quá thẩm quyền, đề xuất với  huyện ủy, UBND huyện , Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện để chỉ đạo, triển khai các biện pháp, giải pháp quyết liệt, kịp thời, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; kiểm tra đôn đốc, kịp thời chấn chỉnh cấp ủy, chính quyền, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các địa phương, các ban, ngành, các cơ quan, đơn vị, nhân dân và doanh nghiệp trong việc triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các yêu cầu, nhiệm vụ phòng, chống dịch; kịp thời chỉ đạo, giải quyết các vấn đề phát sinh, chấn chỉnh, kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu và chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch.

Trung tâm Chỉ huy chịu trách nhiệm trước huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện trong việc tham mưu đề xuất, chỉ đạo triển khai các giải pháp, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện đảm bảo quyết liệt, kịp thời, hiệu quả. Chỉ huy Trưởng, các Phó Chỉ huy Trưởng và các thành viên Trung tâm Chỉ huy làm việc theo chế độ kiêm nhiệm; chịu trách nhiệm tiếp nhận thông tin nóng, đột xuất, chỉ đạo xử lý các nội dung theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách. Các văn bản do Chỉ huy Trưởng, các Phó Chỉ huy Trưởng và các thành viên Trung tâm Chỉ huy được sử dụng con dấu của UBND huyện và của các cơ quan các thành viên đang công tác.

Trung tâm Chỉ huy sẽ họp giao ban trực tuyến khi cần thiết với Trung tâm Chỉ huy phòng chống Covid các xã, thị trấn để nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, chỉ đạo triển khai các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn theo thẩm quyền. Tùy tình hình cụ thể, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy quyết định thành viên tham gia giao ban trực tuyến tại các điểm cầu

Trung tâm Chỉ huy trực 24/24. Hằng ngày, các thành viên Trung tâm Chỉ huy thuộc Phòng Y tế, Văn phòng HĐND và UBND huyện, công an huyện cử cán bộ thường trực tại Trụ sở làm việc của Trung tâm Chỉ huy để tiếp nhận thông tin, kịp thời báo cáo Chỉ huy Trưởng, các Phó Chỉ huy Trưởng và các thành viên Trung tâm Chỉ huy theo lĩnh vực theo dõi, phụ trách, kịp thời chỉ đạo xử lý hoặc đề xuất với Huyện ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 huyện, UBND huyện để chỉ đạo triển khai các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo thẩm quyền.

Nhiệm vụ của các thành viên Trung tâm Chỉ huy do Chỉ huy trưởng phân công và các nhiệm vụ phát sinh, đột xuất khác. Trung tâm Chỉ huy tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Diệu Hoa