Chủ nhật, 01/09/2024

Kiểm tra tài chính đảng tại Đảng uỷ Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Thứ bảy, 31/08/2024 31 lượt xem

Thực hiện Quy chế làm việc và Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024 của Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ. Chiều 30/8, Đoàn công tác của Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ do đồng chí Vũ Văn Chiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác tài chính đảng của Đảng uỷ Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Các đại biểu tham dự buổi kiểm tra.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành kiểm tra: Việc quản lý, sử dụng các nguồn thu, nguồn đảng phí được trích lại, chế độ quản lý, sử dụng, nguyên tắc, nội dung, thủ tục chi, các chứng từ, sổ sách theo dõi, quy trình hạch toán, quyết toán theo quy định hiện hành. Quy chế sử dụng nguồn kinh phí của Đảng.

Qua kiểm tra, Đoàn công tác của Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ đánh giá cao việc thực hiện công tác tài chính đảng của Đảng uỷ Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thực hiện có nề nếp việc thu, nộp, quản lý và sử dụng đảng phí theo đúng quy định. Đảng uỷ đã có nhiều cố gắng trong việc lập và quản lý các sổ sách cũng như sử dụng nguồn tài chính Đảng theo đúng quy chế đã xây dựng, phục vụ tốt cho hoạt động công tác đảng ở đảng bộ. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số hạn chế, yêu cầu Đảng uỷ cần nghiêm túc quán triệt, thực hiện trong thời gian tới.

Thông qua việc kiểm tra tài chính công tác đảng góp phần hạn chế, phòng ngừa sai phạm để Đảng bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường hiệu quả sử dụng tài chính Đảng.

Tiến Hải

Góp ý của nhân dân