Thứ sáu, 27/09/2024

Kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024

Thứ năm, 19/09/2024 82 lượt xem

Sáng 19/9, đoàn kiểm tra của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Thượng tá Nguyễn Công Chiến, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024 tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, với các nội dung: Công tác quân sự; công tác đảng - chính trị; công tác hậu cần - kỹ thuật.

Thượng tá Nguyễn Công Chiến, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quán triệt nội dung kiểm tra.

Kết quả kiểm tra cho thấy: Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác quốc phòng, quân sự địa phương, đảm bảo sát, kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị, Mệnh lệnh, Kế hoạch của cấp trên về công tác sẵn sàng chiến đấu, xây dựng kế hoạch triển khai cho các cơ quan, đơn vị kịp thời, đúng quy định. Phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đơn vị đã làm tốt công tác Đảng, công tác chính trị, tuyên truyền, giáo dục pháp luật, chính sách, dân vận. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền các hoạt động của lực lượng vũ trang huyện, công tác huấn luyện, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Duy trì phong trào tăng gia sản xuất, xây dựng cảnh quan, môi trường, bảo đảm đời sống cho cán bộ, nhân viên.

Quản lý, sử dụng vũ khí trang thiết bị kỹ thuật, thường xuyên bảo đảm tốt cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, góp phần hoàn thành toàn diện mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh, đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra; 100% cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện yên tâm công tác, chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra một số điểm tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong những tháng còn lại của năm 2024 và những năm tiếp theo. Kết luận buổi làm việc, đoàn kiểm tra Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kim Sơn tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, Biên phòng và các lực lượng chức năng bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thông qua kiểm tra là dịp để Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình đánh giá đúng kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2024 của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kim Sơn, rút ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, xác định chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự những tháng cuối năm 2024 và những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

Đoàn công tác kiểm tra kho quân khí.

Kiểm tra động tác điều lệnh đội ngũ từng người không có súng.

Kiểm tra văn kiện sẵn sàng chiến đấu.

Kiểm tra phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan.

Góp ý của nhân dân

Lượt truy cập: 2004483