Kiểm tra công tác tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt

Thứ năm, 03/05/2018 626 lượt xem

Sáng 13/4, Đoàn kiểm tra công tác tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn cùng đại diện một số Sở, Ban, ngành của Tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) và Lễ hội Hoa Lư tại huyện Kim Sơn. Trước đó, Đoàn đã kiểm tra thực tế công tác tuyên truyền trực quan tại các xã, thị trấn trên trục đường 10 của huyện.

Dự và làm việc với đoàn kiểm tra; về phía huyện có các đồng chí: Mai Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trần Thanh Bình, TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, Bùi Thị Thúy, TVHU, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành có liên quan của huyện.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Bám sát nội dung kế hoạch của Tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Công tác tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) và Lễ hội Hoa Lư được huyện Kim Sơn triển khai nghiêm túc, sâu rộng, với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Trong đó đã chú trọng đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền thông qua việc tuyên truyền miệng của tổ chức Đảng, MTTQ, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, tuyên truyền trên đài truyền thanh cấp huyện và cơ sở, triển khai công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tuyên truyền trực quan... nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, tâm trạng phấn khởi, tự hào của cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa, sự ra đời Nhà nước Đại Cồ Việt. Cụ thể, toàn huyện đã sửa chữa, thay mới trên 3.000 pa nô, khẩu hiệu, cờ phướn, trong đó có 25 tấm pano, 30 khẩu hiệu tường và 85 cờ phướn có nội dung tuyên truyền lễ kỷ niệm; vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân chuẩn bị gần 20.000 cờ Đảng, cờ tổ quốc, hồng kỳ và cờ dây chăng treo trong dịp lễ kỷ niệm. Các xã, thị trấn xây dựng các đoạn đường thông tin cổ động và tuyên truyền, vận động nhân dân treo cờ đảng cờ tổ quốc ở khu dân cư, trường học, cơ quan. Đài Truyền thanh huyện xây dựng chuyên mục “Chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại cồ viết với 35 tin, bài, phóng sự và 21 lượt chuyên mục tuyên truyền đậm nét về 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt. Bên cạnh đó, huyện còn triển khai công tác tuyên truyền qua Thông báo nội bộ, Trang thông tin điện tử huyện. Phát động các công trình chào mừng như: Sửa chữa, nâng cấp Đền thợ Cụ Nguyễn Công Trứ; hoàn thiện việc lắp đặt tên biển đường phố trên địa bàn Thị trấn Phát Diệm và Thị trấn Bình Minh; gắn biển di tích lịch sử văn hóa Cầu Ngói Phát Diệm; chỉ đạo ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn huyện vào ngày 15/4…và nhiều công trình chào mừng khác.

Pano lớn tuyên truyền Lễ kỷ niệm được dựng ở khu trung tâm TT Phát Diệm

Để tạo khí thế sôi nổi hướng tới chào mừng Lễ kỷ niệm, các cơ quan, đơn vị và các xã trị trấn trong huyện đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa – văn nghệ - TDTT.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đánh giá cao công tác tuyên truyền đã được huyện Kim Sơn chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, kịp thời trong thời gian qua, đã tạo được hiệu ứng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra cũng đề nghị huyện tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng; bổ sung các cụm panô ở khu vực trung tâm, đảm bảo về nội dung, vị trí trang trọng; vận động nhân dân treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc chào mừng Lễ kỷ niệm; tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chỉ đạo, phối hợp giữa cấp ủy đảng, chính quyền và các đoàn thể; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục trong các nhà trường; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…góp phần động viên, cổ vũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua trên các lĩnh vực hướng về sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh, của Đất nước.
Một số hình ảnh tuyên truyền trực quan Lễ kỷ niệm trên địa bàn huyện:

Phướn lớn tuyên truyền Lễ kỷ niệm được treo ở Trụ sở Huyện ủy

Băng zôn tuyên truyền trên đường Quốc lộ 10

85 cờ Phướn tuyên truyền lễ kỷ niệm đã được chăng treo

Hàng nghìn cờ Đảng, cờ Tổ quốc được treo ở các khu dân cư

Đăng Khôi - Đài Truyền thanh huyện