Thứ sáu, 29/03/2024

Kiểm tra công tác tuyển quân năm 2021 tại huyện Kim Sơn

Thứ năm, 11/02/2021 253 lượt xem

Sáng ngày 11/02 (tức ngày 30 Tết Nguyên đán Tân Sửu), đoàn kiểm tra do Đại tá Đinh Công Thanh – TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến kiểm tra công tác tuyển quân năm 2021 trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Nguyễn Cao Sơn – PCT UBND huyện, đại diện chỉ huy BCH Quân sự huyện; Lãnh đạo, y, bác sỹ Bệnh viên Đa khoa huyện.

Năm 2021, huyện Kim Sơn được giao chỉ tiêu 314 thanh niên (trong đó thực hiện nghĩa vụ quân sự 285 công dân, thực hiện nghĩa vụ Công an 29 công dân). Qua công tác khám tuyển đã có 314 thanh đủ điều kiện sức khỏe tham gia NVQS, trong đó thanh niên đạt sức khỏe loại 1 là 79 thanh niên; loại 2 là 162 thanh niên và loại 3 là 73 thanh niên. Đến thời này, huyện đã đảm bảo số quân chính thức, hiện chưa có quân số dự phòng.

Đại tá Đinh Công Thanh – TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe cho thanh niên tham gia NVQS

Tại buổi làm việc Đại tá Đinh Công Thanh –TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực cố gắng của huyện trong thực hiện công tác tuyển quân năm 2021.

Để đảm bảo chỉ tiêu giao quân cũng như chất lượng quân giao, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị Huyện, BCH quân sự huyện, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động gia đình, thanh niên thực hiện tốt Luật NVQS đảm bảo số lượng quân chính thức, dự phòng; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội đối với thanh niên; nắm chắc và quản lý chặt chẽ số thanh niên đủ điều kiện tham gia NVQS, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp trốn, chống lệnh gọi nhập ngũ. Tuyên truyền cho thanh niên và nhân dân thực hiện tốt việc phòng chống dịch Covid-19, chuẩn bị tốt các nội dung cho buổi lễ giao nhận quân năm 2021.

Nhân dịp này Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã có quà cùng những lời chúc năm mới tốt đẹp tới Lãnh đạo UBND huyện, tập thể cán bộ chiến sỹ BCH Quân sự huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu – 2021.

Nguyễn Hiền

Lượt truy cập: 1352069