KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI & TKCN HUYỆN KIM SƠN.

Thứ tư, 18/04/2018 239 lượt xem
Chiều ngày 18/4/2017, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại huyện Kim Sơn. Cùng đi có đồng chí Đinh Chung phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh và lãnh đạo các sở ngành liên quan.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai
và tìm kiếm cứu nạn tỉnh trao đổi với lãnh đạo huyện Kim Sơn về công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn.

Huyện Kim Sơn đã chủ động xây dựng xong các phương án phòng chống thiên tai& TKCN vào đầu tháng 4/2017. Các tiểu ban phòng chống thiên tai của huyện cũng đã họp và triển khai nhiệm vụ công tác, kiểm tra công tác PCTT&TKCN, công tác “4 tại chỗ", đánh giá hiện trạng các công trình liên quan đối với  các xã thị trấn trên địa bàn.
Huyện hiệp đồng với 7 đơn vị quân đội (gồm: Trường Quân sự Quân đoàn I; Trung đoàn 8, sư đoàn 395, quân khu 3; Bộ CHQS tỉnh; Bộ CHBĐBP tỉnh; đơn vị 1080, Quân đoàn I; đơn vị 279, Bộ tư lệnh công binh; đoàn 500) với khoảng gần 500 chiến sỹ sẵn sàng ứng trực, bảo vệ các vị trí xung yếu và triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi cần.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn đã đi khảo sát thực địa những vị trí xung yếu, gồm: Cống Chất Thành, xã Chất Bình; Cống Quy Hậu, xã Hùng Tiến; Cống Phát Diệm, xã Kim Tân; Cống Tùng Thiện, xã Kim Tân; Cống Đồng Phong, xã Cồn Thoi.
Trao đổi với lãnh đạo huyện Kim Sơn, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh ghi nhận huyện đã chủ động xây dựng các phương án PCTT&TKCN năm 2017 và cơ bản đồng ý một số nội dung đề xuất của huyện về sửa chữa, nâng cấp một số công trình phòng chống thiên tai  trong mùa mưa lũ.

Nguồn: VP HĐND&UBND huyện - VXT