Kiểm tra công tác phòng chống lụt bão năm 2018

Thứ năm, 03/05/2018 212 lượt xem

Để chủ động ứng phó với mùa mưa bão năm nay, từ ngày 2 -6/4/2018, UBND huyện đã thành lập 5 Đoàn do các Đồng chí TVHU, Trưởng BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các Tiểu khu làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác phòng chống lụt bão năm 2018 tại các địa phương trong huyện.

Tham gia Đoàn kiểm tra còn có các đồng chí Huyện ủy viên, Thủ trưởng, Phó thủ trưởng các cơ quan, ban ngành của huyện phụ trách các xã, thị trấn.

Tại buổi kiểm tra, các Đoàn đã trực tiếp kiểm tra thực tế các công trình, vị trí đê, kè xung yếu; nghe các địa phương báo cáo phương an phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018; việc xử lý vi phạm Luật Đê điều và Pháp lệnh khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi; các kiến nghị đề xuất.

Đoàn kiểm tra tại điểm đê xung yếu xã Chính Tâm

Để chủ động đối phó với mùa mưa bão năm 2018, căn cứ kế hoạch, phương án của huyện và tình hình thực tế của địa phương. Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã chủ động kiện toàn BCH và xây dựng phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương châm “4 tại chỗ”, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, chuẩn bị tốt phương tiện, vật tư, lực lượng, đảm bảo theo yêu cầu của BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện giao.

Bên cạnh đó, công tác ngăn chặn các hành vi vi phạm Luật Đê điều và Pháp lệnh khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi được thực hiện nghiêm túc, việc xử lý các vi phạm đảm bảo đúng thẩm quyền, quy định của Pháp luật.

Công trình Điếm canh đê Chính Tâm được nâng cấp sửa chữa phục vụ phòng chống mùa mưa bão năm 2018

Tại buổi kiểm tra với các đơn vị, Đoàn kiểm tra của UBND huyện đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các địa phương. Đồng thời yêu cầu các địa phương tiếp tục bám sát phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện để hoàn thiện phương án của địa phương, đảm bảo có tính khả thi cao. Đoàn kiểm tra cũng lưu ý, đối với việc thành lập lực lượng tại chỗ, cần huy động nhân lực thường xuyên có mặt tại địa phương để khi có tình huống mưa bão có thể huy động kịp thời, đầy đủ; về vật tư, phương tiện cũng cần có sự chuẩn bị cụ thể, chi tiết và thường xuyên kiểm tra để tránh bị động khi có tình huống mưa bão xảy ra. Đối với các điểm đê, kè xung yếu, các công trình thủy lợi hư hỏng, xuống cấp có nguy cơ mất an toàn cao cần được kiểm tra, khảo sát từ đó có giải pháp khắc phục kịp thời trước mùa mưa bão.

Đối với các kiến nghị, đề xuất Đoàn sẽ tổng hợp báo cáo với BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện và các cấp, các ngành có liên quan để có giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Đăng Khôi - Đài Truyền thanh huyện