Kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2017

Thứ tư, 25/04/2018 207 lượt xem

Nhằm đánh giá kết quả tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác giáo dục quốc phòng an ninh (GDQP-AN). Trong các ngày 10, 12 và 17/10, hội đồng GDQP-AN huyện do đồng chí Hoàng Văn Phương- Phó Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch hội đồng GDQP-AN huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra hội đồng GDQP-AN các xã Văn Hải, Kim Tân, Thượng Kiệm, Yên Mật, Thị trấn Bình Minh và hội đồng GDQP-AN trường THPT Bình Minh.

Đồng chí Hoàng Văn Phương- Phó Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch hội đồng GDQP-AN huyện kiểm tra hội đồng GDQP-AN xã Thượng Kiệm

Nội dung kiểm tra tập trung vào việc tham mưu, ban hành các văn bản, kết quả kiện toàn hội đồng, nề nếp sinh hoạt của hội đồng GDQP-AN, kết quả bồi dưỡng, cập nhật kiến thức QP&AN cho các đối tượng, kiểm tra kết quả thực hành của học sinh trường THPT về một số động tác đội ngũ, kỹ năng sử dụng súng trường CKC hoặc súng tiểu liên AK.

Qua kiểm tra ở hội đồng GDQP-ANcác xã, thị trấn và hội đồng GDQP-ANTrường THPT Bình Minh cho thấy: Về cơ bản hội đồng GDQP-ANcác xã, thị trấn và Trường THPT Bình Minh đã chuẩn bị khá tốt về mục đích, yêu cầu, nội dung cuộc kiểm tra, triệu tập các thành phần tham gia đầy đủ. Nội dung báo cáo thể hiện đúng theo hướng dẫn, đánh giá đầy đủ nhiệm vụ công tác GDQP-AN, xác định rõ nhiệm vụ, những giải pháp thực hiện GDQP-ANnhững năm tiếp theo.

Để nâng cao hiệu quả, chất lượng thực hiện công tác GDQP-AN trong thời gian tới. Đồng chí Hoàng Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện – chủ tịch hội đồng GDQP-AN huyện đã đề nghị hội đồng GDQP-AN các xã, thị trấn và trường THPT Bình Minh tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau:

Tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 12 của Bộ Chính trị , Quy định số 07 của Ban tổ chức Trung ương, Luật giáo dục quốc phòng và an ninh, Nghị định số 13 của Chính phủ và các văn bản quy phạm pháp luật về công tác GDQP-AN

Thường xuyên củng cố, kiện toàn hội đồng GDQP-AN đúng cơ cấu, thành phần, nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự phối hợp chặt chẽ của các thành viên trong hội đồng. Cử cán bộ theo học các lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN

Chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền nhiệm vụ GDQP-AN trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hằng năm sơ kết, tổng kết công tác GDQP-AN, xây dựng kế hoạch, triển khai nhiệm vụ cho các năm sau

Bùi Lan- Đài Truyền thanh huyện Kim Sơn