Kiểm tra công tác đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022

Thứ bảy, 15/01/2022 375 lượt xem

Ngày 13/01, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP số 3 tỉnh đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022.

Kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại nhà hàng Sen Vàng, xã Lưu Phương

Theo đó, để đảm bảo công tác vệ sinh ATTP dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân 2022, Đoàn đã đi kiểm tra một số cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm trên địa bàn.

Tại các điểm kiểm tra, cho thấy: các cơ sở được kiểm tra cung cấp đầy đủ các giấy tờ, thủ tục pháp lý, giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn xảy ra các lỗi mà các cơ sở vi phạm đó là: việc trưng bày sản phẩm chưa khoa học, giấy khám sức khoẻ định kỳ chưa được bổ sung; thực phẩm chưa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, công tác vệ sinh còn hạn chế... Tại đây đoàn đã trực tiếp nhắc nhở, chấn chỉnh và yêu cầu các cơ sở kinh doanh cần thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo ATTP - qua đó kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, ngăn chặn, xử lý và đưa hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, ngăn ngừa thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng lưu thông trên thị trường, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Phòng Y tế huyện