Kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2021 tại Ban CHQS huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/02/2021 549 lượt xem

Sáng 19/2, Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do Thượng tá Lê Quang Duyên – Phó tham mưu trưởng làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2021 tại Ban CHQS huyện Kim Sơn.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2021 tại Ban CHQS huyện Kim Sơn

Qua kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2021 tại Ban CHQS huyện, đoàn công tác đánh giá cao đơn vị đã chấp hành nghiêm túc, thực hiện đúng, đủ các nội dung theo kế hoạch. Hệ thống cơ sở vật chất, mô hình học cụ phục vụ nội dung công tác huấn luyện cơ bản đầy đủ, đúng kích thước. Các bia bắn, hàng rào, cờ huấn luyện chiến thuật được làm mới, những mô hình học cụ cũ được sơn sửa đảm bảo tính thống nhất trong đơn vị. Qua thực tế huấn luyện, Ban chỉ huy quân sự huyện đã làm mới 2 sáng kiến, đó là: Mõ quay điều khiển từ xa và Bia huấn luyện chiến thuật cảm ứng nhiệt. Về giáo án huấn luyện của lực lượng thường trực có 19 quyển, lực lượng Dân quân tự vệ có 29 quyển. Về thao trường huấn luyện, Ban CHQS huyện quan tâm tu sửa tham trường bắn súng tại xóm 10, xã Lai Thành đảm bảo cho kiểm tra bắn súng AK, CKC, K54 bài 1a, 1b, 1c; xây dựng 1 bãi thể lực tổng hợp đảm bảo huấn luyện và luyện tập thể lực.

Kiểm tra hệ thống cơ sở vật chất, mô hình học cụ phục vụ nội dung công tác huấn luyện

Kết luận nội dung kiểm tra, Thượng tá Lê Quang Duyên – Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh biểu dương Ban CHQS huyện Kim Sơn đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2021. Đồng chí yêu cầu Ban CHQS huyện Kim Sơn tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tiếp tục đột phá đổi mới trong công tác huấn luyện. Chỉ đạo đơn vị huấn luyện cho các đối tượng theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” với lực lượng thường trực và “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” với lực lượng DQTV; coi trọng huấn luyện đồng bộ chuyên sâu, lấy thực hành làm chính, sử dụng thành thạo vũ khí trang bị khí tài hiện có, làm chủ vũ khí trang bị khí tài mới hiện đại; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, kết hợp giữa huấn luyện với xây dựng chính quy, quản lý, rèn luyện, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương; huấn luyện sát với thực tế chiến đấu, phù hợp với địa bàn, đối tượng tác chiến. Tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị thao trường, bãi tập, giáo án, bài giảng phục vụ công tác huấn luyện.

Nguyễn Chinh