Thứ năm, 18/04/2024

Kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện giai đoạn 2 năm 2022

Thứ sáu, 29/07/2022 723 lượt xem

Sáng 28/7, đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện giai đoạn 2 năm 2022 tại Ban CHQS huyện Kim Sơn.

Đoàn kiểm tra ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị huấn luyện giai đoạn 2 của Ban CHQS huyện Kim Sơn

Đoàn đã kiểm tra hệ thống sổ sách, kế hoạch, tiến trình biểu, giáo án, vật chất, thao trường huấn luyện; thực hành tổ chức, phương pháp chỉ huy, điều hành huấn luyện, điều lệnh đội ngũ từng người ….

Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá: Với quan điểm huấn luyện là để sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi. Thời gian qua Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS huyện Kim Sơn luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ từ việc tổ chức quán triệt nhiệm vụ huấn luyện, ra Nghị quyết lãnh đạo đến công tác chuẩn bị tổ chức tập huấn và huấn luyện, kiểm tra đánh giá kết quả, sơ, tổng kết nhiệm vụ huấn luyện, rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Để chuẩn bị công tác huấn luyện giai đoạn 2 năm 2022, đơn vị đã tổ chức thành công lớp tập huấn cán bộ giai đoạn 2 năm 2022 theo đúng chương trình, nội dung, thời gian quy định với quân số tham gia tập huấn là 553 đồng chí. Quân số tham gia kiểm tra 120 đồng chí, trong đó loại giỏi chiếm 20,8%, loại khá chiếm 51,7% và 27,5% đạt yêu cầu. Đánh giá chung đơn vị đạt loại khá. Về công tác chuẩn bị mô hình học cụ, giáo án huấn luyện, thao trường huấn luyện. Ban CHQS huyện đã huy động 20 ngày công của cán bộ sỹ quan, QNCN và đầu tư 20 triệu đồng sửa chữa thao trường bắn súng tại xóm 10, xã Lai Thành bảo đảm huấn luyện và kiểm tra bắn súng AK, CKC, K54 bài 1a, 1b, 1c. Ban CHQS huyện tập trung củng cố, làm mới mô hình học cụ huấn luyện theo đúng hướng dẫn của cơ quan cấp trên. Hướng dẫn Ban CHQS các xã, thị trấn, đơn vị tự vệ củng cố, sơn sửa, làm mới mô hình, học cụ phục vụ nhiệm vụ huấn luyện giai đoạn 2.

Đoàn kiểm tra công tác quản lý bảo quả vũ khí trang thiết bị

Kiểm tra động tác điều lệnh đội ngũ từng người và phương pháp huấn luyện của cán bộ

Công tác giáo dục chính trị, đơn vị quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp về công tác huấn luyện chiến đấu cũng như công tác Quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022; chuẩn bị đầy đủ sổ sách công tác đảng, công tác chính trị, bài giảng giáo dục Chính trị, Pháp luật giai đoạn 2 năm 2022. Đồng thời, quán triệt nghiêm Chỉ lệnh công tác Hậu cần – Kỹ thuật năm 2022 của cấp trên; bảo đảm đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật cho nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện theo kế hoạch.

Kết luận kiểm tra, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị huấn luyện giai đoạn 2 của đơn vị, đồng thời chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục để công tác huấn luyện giai đoạn 2 năm 2022 đạt kết quả cao.

Nguyễn Chinh