Kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kim Sơn năm 2023

Thứ hai, 21/08/2023 484 lượt xem

Sáng 21/8, Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS huyện – cơ quan Thường trực Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kim Sơn năm 2023 kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện.

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là dịp để kiểm tra, đánh giá toàn diện năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, khả năng làm tham mưu và phối hợp tổ chức thực hiện, chỉ huy hiệp đồng tác chiến của các cơ quan, đơn vị trong các trạng thái quốc phòng, kịp thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến phòng thủ, củng cố quốc phòng, an ninh của địa phương trong tình hình mới.

Theo đó, đề mục của cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kim Sơn năm 2023 là “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”. Nội dung gồm 3 giai đoạn, 6 vấn đề huấn luyện. Thời gian dự kiến diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kim Sơn trong 2 ngày (từ 28 -29/9/2023).

Để cuộc diễn tập KVPT huyện Kim Sơn năm 2023 đạt được mục đích yêu cầu đề ra, Ban CHQS huyện là cơ quan thường trực chủ trì phối hợp với Công an huyện, Đồn biên phòng, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện, các ngành có liên quan tham mưu xây dựng đầy đủ các văn kiện lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức diễn tập KVPT huyện đúng theo tinh thần của Ban chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ CHQS tỉnh. Theo đó, thực hiện tốt công tác chỉ đạo, chuẩn bị các quy trình thủ tục, văn kiện; thành lập các Tiểu ban giúp việc; kế hoạch tổ chức diễn tập; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Tổ chức diễn tập, thành viên các tiểu ban giúp việc, xây dựng các hệ thống văn kiện diễn tập bảo đảm các tình huống sát với thực tế, phù hợp với tình hình của địa phương.

Bên cạnh đó, công tác đảm bảo cơ sở vật chất ở khu vực Sở Chỉ huy trung tâm, thao trường thực binh hiện được Ban CHQS huyện chuẩn bị theo kế hoạch, đúng ý định tác chiến, phù hợp với điều kiện và địa hình. Cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị khắc phục khó khăn về thời tiết, địa hình, từng bước hoàn thiện các hạng mục, sẵn sàng cho cuộc diễn tập.

Tại buổi kiểm tra, Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS huyện đã ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện trong thực hiện nhiệm vụ được giao đảm bảo theo kế hoạch. Đồng thời, đề nghị các ban được giao nhiệm vụ cần tăng cường rà soát và hoàn thiện tài liệu, đẩy nhanh tiến độ công việc chuẩn bịhoàn chỉnh theo đúng yêu cầu của Ban tổ chức diễn tập; tiếp tục chuẩn bị tốt nhất về lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ diễn tập, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, góp phần vào thành công chung của cuộc diễn tập trong thời gian tới.

Một số hình ảnh kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kim Sơn năm 2023

Nguyễn Chinh