Kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kim Sơn 2023

Thứ sáu, 08/09/2023 379 lượt xem

Sáng 07/9, Đoàn kiểm tra diễn tập Khu vực phòng thủ Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Hoàng Mạnh Cường, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, UV BCĐ diễn tập, Tổng đạo diễn diễn tập KVPT huyện Kim Sơn năm 2023 làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập KVPT tại huyện. Cùng đi có thành viên BCĐ diễn tập. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban Tổ chức diễn tập KVPT huyện các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện được phân công công tác chuẩn bị diễn tập.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho diễn tập Khu vực phòng thủ huyện KIm Sơn năm 2023

Tại buổi làm việc, đoàn đã kiểm tra hệ thống văn kiện, công tác chuẩn bị khu vực xây dựng Sở Chỉ huy trung tâm tại xã Lai Thành và khu tiếp nhận quân nhân dự bị tại xã Thượng Kiệm. Theo đó, hệ thống văn kiện diễn tập cấp huyện đã được chuẩn bị gồm: 4 văn kiện lãnh đạo, chỉ đạo; 30 văn kiện tổ chức thực hiện và bảo đảm cho nhiệm vụ diễn tập; 33 văn kiện thực hành diễn tập và chuẩn bị đầy đủ văn kiện cầm tay của các vai diễn. Khu vực Sở Chỉ huy trung tâm tại xã Lai Thành, hiện đã xây dựng xong 1 hầm Sở chỉ huy, 2 hầm chữ A, 10 hầm trú ẩn, làm việc của lãnh đạo và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, kết hợp xây dựng hệ thống giao thông hào nối liền giữa Sở Chỉ huy dài 500m. Đồng thời, chuẩn bị khu vực thực hành xử trí tình huống khiếu kiện đông người, gây rối trật tự công cộng; khu vực thực hành tiếp nhận quân nhân dự bị, khu vực diễn tập thực binh đánh dịch ĐBĐK. Công tác trang trí khánh tiết, hậu cần – kỹ thuật cũng được quan tâm thực hiện đảm bảo.

Sau buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đồng chí Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, UV BCĐ diễn tập, Tổng đạo diễn diễn tập KVPT huyện Kim Sơn kết luận, đánh giá cao công tác chuẩn bị diễn tập KVPT huyện Kim Sơn. Trong đó, Ban CHQS huyện đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện, Ban Tổ chức diễn tập huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng hệ thống văn kiện, kế hoạch, ý định diễn tập báo cáo Bộ CHQS tỉnh đúng thời gian quy định. Chất lượng văn kiện cơ bản đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng. Tích cực chủ động, khắc phục khó khăn tập trung lực lượng xây dựng Sở chỉ huy diễn tập, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết thiết bị phục vụ huấn luyện, diễn tập thực binh. Để tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập đạt kết quả cao nhất, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt, đoàn cũng đề nghị Ban CHQS huyện phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, Đạo diễn của tỉnh để chỉnh sửa, hoàn thiện hệ thống văn kiện đảm bảo sát với từng ngành, từng vai diễn. Tập trung huy động lực lượng, phương tiện đẩy nhanh tiến độ xây dựng Sở Chỉ huy diễn tập bảo đảm đầy đủ các công trình, hệ thống thiết bị làm việc, thông tin liên lạc theo quy định. Bên cạnh đó, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, đẩy mạnh tuyên truyền, trang trí khánh tiết tại các địa điểm diễn tập theo đúng quy định.

Minh Hằng