Kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa năm 2022

Thứ ba, 13/09/2022 772 lượt xem

Nhằm bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao trình độ, năng lực của người chỉ huy và cơ quan Ban CHQS huyện trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến trong khu vực phòng thủ. Đồng thời, thông qua diễn tập giúp cho các cơ quan, đơn vị kịp thời bổ sung, kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương, sẵn sàng xử lý tốt mọi tình huống, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc. Từ ngày 14 đến 16/9, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa năm 2022.

Để tổ chức thành công cuộc diễn tập, sáng 13/9, đồng chí Đại tá Hoàng Mạnh Cường, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Cao Sơn, HUV, PCT UBND huyện và Thủ trưởng phòng tác chiến Bộ Tham mưu Quân khu 3 đi kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa năm 2022.

Qua kiểm tra, các đồng chí trong đoàn đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực tích cực của Ban CHQS huyện Kim Sơn trong chuẩn bị xây dựng kế hoạch diễn tập, chuẩn bị hệ thống văn kiện tác chiến; làm tốt công tác trang trí, khánh tiết, đảm bảo vũ khí trang thiết bị, phương tiện và các vật chất cho diễn tập; Bố trí Sở chỉ huy trong căn cứ chiến đấu và hệ thống công sự hầm hào để đảm bảo cho quá trình thực hành nhiệm vụ diễn tập chiến đấu. Đồng thời, đoàn kiểm tra đánh giá tại chỗ để kịp thời phát hiện những điểm còn tồn tại và yêu cầu khắc phục khẩn trương, tạo điều kiện thuận lợi để cuộc diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa năm 2022 diễn ra thành công tốt đẹp.

Các đồng chí trong đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chuẩn bị cuộc Diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa năm 2022 của Ban CHQS huyện Kim Sơn

Công tác chuẩn bị diễn tập được Ban CHQS huyện chuẩn bị chu đáo

Nguyễn Chinh