Kiểm tra công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm giao thừa và công tác khám tuyển NVQS

Thứ bảy, 21/01/2023 598 lượt xem

Sáng 21/1/2023 (ngày 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần), đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Hoàng Mạnh Cường, Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm giao thừa tết Quý Mão và công tác khám tuyển NVQS tại huyện Kim Sơn.

Đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, huyện Kim Sơn tổ chức một điểm bắn pháo hoa tầm thấp. Địa điểm tại Sân thượng Trụ sở UBND huyện (cũ), Phố Phú Vinh, thị trấn Phát Diệm. Thời gian bắn pháo hoa trong khoảng 15 phút, dự kiến trong khoảng thời gian từ 23h30 ngày 21/01 đến 00h15 ngày 22/01/2023.Việc tổ chức bắn pháo hoa được UBND huyện phân công cho Ban CHQS huyện là cơ quan trung tâm cùng các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan thực hiện với yêu cầu đảm bảo đúng các quy định của pháp luật hiện hành và Chỉ thị, Kế hoạch của UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh.

Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm giao thừa tại thực địa

Sau khi trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị, nghe chỉ huy trận địa pháo hoa báo cáo nhanh kết quả triển khai kịch bản các loạt bắn, đồng chí Trưởng đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh yêu cầu cán bộ, chiến sĩ liên tục kiểm tra thật kỹ lưỡng các phương án, tránh để xảy ra sai sót trong quá trình bắn, nỗ lực hoàn thành tốt nhất các nội dung yêu cầu để các tầng lớp nhân dân trên địa bàn được thưởng thức màn trình diễn pháo hoa đẹp mắt, tạo không khí vui tươi, phấn khởi bước vào năm mới với những thắng lợi mới. Đồng thời phối hợp với các lực lượng giữ vững trật tự, phòng chống cháy nổ bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, tài sản của nhân dân.

Tiếp đó, đoàn công tác của Bộ CHQS huyện đã tiến hành kiểm tra công tác khám tuyển NVQS. Theo báo cáo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đến thời điểm này, tổng số thanh niên đủ điều kiện sức khỏe, tiêu chuẩn chính trị nhập ngũ vào Quân đội trên địa bàn huyện là 287 thanh niên (chính thức 260 thanh niên, dự phòng 27 thanh niên). Phát lệnh gọi nhập ngũ vào Quân đội 277 thanh niên. Trong đó có 14 xã, thị trấn vượt chỉ tiêu giao quân.

Hiện các xã, thị trấn chưa đạt chỉ tiêu tuyển quân đang tiếp tục tuyên truyền, vận động, tổ chức đưa nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ đi làm ăn xa về địa phương khám NVQS bổ sung. Đồng thời phối hợp cùng các cơ quan có liên quan tham mưu cho cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự theo quy định.

Đoàn kiểm tra công tác khám tuyển NVQS bổ sung

Nguyễn Chinh