Thứ ba, 23/07/2024

Kiểm tra, công nhận trường THCS Kim Mỹ và THCS Văn Hải đạt chuẩn quốc gia

Thứ sáu, 14/12/2018 698 lượt xem

Sáng 13/12, Đoàn kiểm tra trường THCS đạt chuẩn Quốc gia của Tỉnh do đồng chí Đỗ Văn Thông, PGĐ Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công nhận Trường THCS Kim Mỹ và THCS Văn Hải đạt chuẩn Quốc gia.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Phương, phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Phòng GD&ĐT, Hội khuyến học huyện, Lãnh đạo xã Kim Mỹ, xã Văn Hải; Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường THCS Kim Mỹ và THCS Văn Hải.

Quang cảnh làm việc của Đoàn kiểm tra

Trường THCS Kim Mỹ được thành lập từ năm 1993, tách từ trường cấp 1, 2 Kim Mỹ. Cơ sở vật chất nhà trường đáp ứng yêu cầu dạy và học với đầy đủ các phòng học, phòng học bộ môn, khu phục vụ học tập, khu sân chơi, khu vệ sinh đúng quy định hiện hành của điều lệ trường trung học. Với truyền thống 25 năm xây dựng và phát triển, chất lượng giáo dục Nhà trường được nâng lên theo hướng toàn diện. Tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi đạt trên 58%, học sinh được xét tốt nghiệp đạt 100%; hàng năm trường đều có trên 100 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện… Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên vững về chuyên môn nghiệp vụ, 100% giáo viên đạt chuẩn loại khá trở lên. Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức các hoạt động giáo dục hiệu quả, hình thành nếp sống văn hóa lành mạnh, xây dựng hành vi đạo đức chuẩn mực cho học sinh. Phong trào TDTT trong trường học phát triển mạnh, nhiều năm liền, trường xếp thứ hạng cao trong toàn huyện.

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất trường THCS Kim Mỹ

Đối với trường THCS Văn Hải, được thành lập từ năm 1959, trải qua 59 năm xây dựng và trưởng thành nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền các cấp và ngành giáo dục trong việc đầu tư nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp, mua sắm trang thiết bị dạy và học. Trong 2 năm 2017, 2018, nhà trường đã được đầu tư trên 20 tỷ đồng để hoàn thiện cơ sở vật chất. Hiện trường có 13 phòng học, đủ cho các khối lớp học 1 ca, 5 phòng học bộ môn, thư viện, khu sân chơi và luyện tập TDTT, hệ thống nước sạch… Công tác tổ chức của nhà trường đảm bảo theo yêu cầu, các tổ chuyên môn hoạt động tốt. Nhà trường quan tâm giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thực hành và hướng nghiệp cho học sinhư, giúp các em định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường từng bước được nâng lên: tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi đạt trên 58%, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên vững về chuyên môn nghiệp vụ: Hiệu trưởng và phó hiệu trưởng nhà trường đều đạt trình độ trên chuẩn, 100% giáo viên đạt chuẩn dạy giỏi từ cấp cơ sở trở lên, 100% giáo viên đạt chuẩn loại khá trở lên.

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất trường THCS Văn Hải

Kiểm tra hồ sơ sổ sách trường THCS Kim Mỹ và trường THCS Văn Hải

Qua kiểm tra thực tế và hồ sơ sổ sách 2 nhà trường, đoàn kiểm tra kết luận trường THCS Kim Mỹ và trường THCS Văn Hải đủ điều kiện được công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia. Đoàn kiểm tra thống nhất hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND tỉnh ra quyết định công nhận./.

Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện