Kiểm tra công nhận trường THCS Hùng Tiến đạt chuẩn Quốc gia

Thứ sáu, 24/08/2018 407 lượt xem

Chiều 16/5/2018, Đoàn kiểm tra trường THCS đạt chuẩn Quốc gia tỉnh do đồng chí Đỗ Văn Thông, PGĐ Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã về kiểm tra, công nhận Trường THCS Hùng Tiến đạt chuẩn Quốc gia.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Kim Sơn có đồng chí Hoàng Văn Phương, PCT UBND huyện, lãnh đạo Ban tuyên giáo, Phòng GD&ĐT huyện;  Hội khuyến học, Lãnh đạo xã Hùng Tiến; Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường THCS Hùng Tiến.

Quang cảnh làm việc của Đoàn kiểm tra

Qua kiểm tra hồ sơ sổ sách và thực tế tại Trường theo 5 tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 47 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về trường THCS đạt chuẩn Quốc gia, Đoàn đánh giá cao kết quả mà trường đã nỗ lực xây dựng, đạt được theo 5 tiêu chuẩn quy định.

Trường THCS Hùng Tiến được thành lập từ năm 1959, là 1 trong 3 trường đầu tiên đào tạo hệ trung học của huyện Kim Sơn, luôn là lá cờ đầu của tỉnh về chất lượng giáo dục trong những năm chống Mỹ. Với bề dày truyền thống giáo dục, trong những năm qua nhà trường luôn phát huy thành tích giáo dục, tiếp tục đạt tiêu chuẩn chất lượng kiểm định giáo dục mức độ 3.

Từ năm học 2014-2015 đến nay, nhà trường được huyện, xã và công tác xã hội hóa đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị với kinh phí trên 8,5 tỷ đồng. Khuôn viên trường an toàn, sạch sẽ, được xây dựng riêng biệt với diện tích trên 2.500m2, đảm bảo tổ chức tốt các hoạt động quản lý, dạy học và sinh hoạt. Hiện trường có 9 phòng học cao tầng kiên cố đảm bảo cho 9 lớp học 1 ca/ngày; có 5 phòng học bộ môn đạt tiêu chuẩn theo quy định hiện hành; khu sân chơi trên 1.000m2, khu tập thể thao rộng 1.700m2; thư viện đảm bảo đầu sách và tra cứu thông tin của thư viện điện tử.

Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất của Nhà trường

Những năm qua, nhà trường đã có nhiều đổi mới trong giáo dục toàn diện, chú trọng chất lượng giáo dục mũi nhọn, tăng cường hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hoạt động ngoài giờ lên lớp theo quy định chương trình giáo dục phổ thông mới. Do đó, tỷ lệ học sinh lưu ban thấp, học sinh khá, giỏi đạt trên 62%; học sinh thi đỗ vào các trường THPT có tỷ lệ tăng dần theo mỗi năm, từ 2014 đến 2017 nhà trường tăng 7 bậc trong xếp hạng kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT cấp huyện; năm học 2017- 2018, nhà trường có 63 giải học sinh giỏi Văn hóa cấp Huyện và Tỉnh, 1 giải khuyến khích Quốc gia giải toán 9 trên mạng Internet; 1 huy chương bạc Olympic tiếng Anh cấp Quốc gia.

Bên cạnh đó, nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên vững về chuyên môn nghiệp vụ: Hiệu trưởng và phó hiệu trưởng nhà trường đều là GVG cấp tỉnh, 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó 79% có trình độ trên chuẩn, 63% giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra đánh giá Trường THCS Hùng Tiến đủ điều kiện đạt 5 tiêu chuẩn về trường học chuẩn Quốc gia. Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Đỗ Văn Thông – Phó Giám đốc Sở GDĐT biểu dương sự cố gắng nỗ lực của địa phương và nhà trường trong công tác xây dựng trường chuẩn, mong muốn với cơ sở vật chất được đầu tư và nguồn lực khác của nhà trường đã có, cần có những biện pháp cải tiến chất lượng dạy và học để xứng đáng là một trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Trần Hằng- Đài truyền thanh huyện