Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ năm, 21/11/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Kiểm tra ATTP dịp tết Nguyên đán Tân Sửu – 2021

Thứ ba, 26/01/2021 313 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 26/01, Đoàn Kiểm tra Liên ngành về an toàn thực phẩm số 1 của tỉnh đã kiểm tra công tác đảm bảo An toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 tại huyện Kim Sơn. Đồng chí Nguyễn Cao Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó trưởng ban chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện chủ trì, tiếp đoàn.

Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP làm việc tại huyện Kim Sơn

 

Đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra công tác vệ sinh ATTP tại cơ sở kinh doanh Trịnh Thị Phượng, xóm 10 xã Ân Hòa và Nhà hàng Rừng và Biển, Phố Năm Dân, thị trấn Phát Diệm, qua kiểm tra cho thấy: các cơ sở được kiểm tra cung cấp đầy đủ các giấy tờ, thủ tục pháp lý, giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn xảy ra các lỗi mà các cơ sở vi phạm đó là: việc trưng bày sản phẩm còn thiếu khoa học, thiếu giá kệ, nhân viên trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chưa được khám sức khoẻ định kỳ; chưa thực hiện công bố chất lượng sản phẩm theo quy định; thực phẩm chưa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chưa được kiểm dịch cơ quan thú y, chưa có mẫu lưu thực phẩm, công tác vệ sinh còn hạn chế... Tại đây đoàn đã trực tiếp nhắc nhở, chấn chỉnh và yêu cầu các cơ sở kinh doanh cần thực hiện nghiêm các quy định về ATTP, xử phạt hành chính đối với Nhà hàng Rừng và Biển tổng số tiền phạt 6 triệu đồng theo quy định, góp phần chấn chỉnh và đưa hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, ngăn ngừa thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng lưu thông trên thị trường.

Đoàn kiểm tra tại cơ sở kinh doanh Trịnh Thị Phượng – xóm 10, xã Ân Hòa

Kiểm tra công tác vệ sinh ATTP tại Nhà hàng Rừng và Biển

 

Để đảm bảo công tác vệ sinh ATTP dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân 2021, huyện Kim Sơn đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm thời gian triển khai từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 15/3/2021 với các hoạt động: đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về ATTP, hướng dẫn người dân lựa chọn thực phẩm an toàn, sử dụng trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc và lễ hội Xuân 2021; tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt đảm bảo theo đúng quy định, có sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các ngành, các cấp, thực hiện công tác kiểm tra các mặt hàng phục vụ Tết - qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

                                                                                                Nguyễn Hiền

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2126193

Trực tuyến: 209

Hôm nay: 1476