Khối LLVT các huyện, thành phố tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022

Thứ hai, 26/09/2022 582 lượt xem

Sáng 26/9, tại Ban CHQS huyện, khối thi đua lực lượng vũ trang (LLVT) các huyện, thành phố đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2022. Dự hội nghị có Đồng chí Đại tá Đinh Công Lưu, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình; Đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2022, công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng của khối thi đua lựơc lượng vũ trang các huyện, thành phố bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, có chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả vững chắc. Các đơn vị đã có sự đổi mới cả về nội dung, hình thức và các biện pháp thi đua; thực hiện nghiêm túc việc theo dõi, kiểm tra, khảo sát chấm điểm thi đua theo Quy chế của Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ CHQS tỉnh. Phong trào thi đua Quyết thắng đã phát huy được sức mạnh tổng hợp, tạo ra động lực mới, thúc đẩy thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự, địa phương. Nổi bật là các cơ quan, đơn vị đã quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cấp ủy, chỉ huy các cấp đã triển khai có hiệu quả việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết T.Ư4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. 100% các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy có hiệu quả các tổ chức quần chúng, tập thể quân nhân trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, 100% cán bộ, chiến sỹ đều xác định tốt nhiệm vụ, có tư tưởng vững vàng. Tổ chức tốt các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa và chính sách hậu phương Quân đội.

Đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Đại tá Đinh Công Lưu, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thượng tá Vũ Văn Độ - Chính trị viên Ban CHQS huyện báo cáo tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng khối thi đua LLVT các huyện, thành phố năm 2022

Bên cạnh đó, làm tốt công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng. Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng chống thiên tai, lụt bão, hoàn thành chỉ tiêu giao quân, làm tốt công tác huấn luyện quân nhân dự bị theo kế hoạch, bảo đảm đúng luật, an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Tổ chức tốt công tác huấn luyện cho các lực lượng đảm bảo đúng thời gian quy định. Gắn công tác huấn luyện, diễn tập với công tác dân vận, kết hợp với cuộc vận động "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới". Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả "Ba khâu đột phá" về tổ chức, biên chế; huấn luyện; xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật và cải cách hành chính quân sự. Quá trình tổ chức các hoạt động thi đua đã có nhiều sáng kiến, cách làm mới, thúc đẩy phong trào đi lên, trực tiếp góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các đơn vị trong Khối và góp phần hoàn thành các nội dung chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, tăng cường quốc phòng an ninh tại các địa phương.

Ban CHQS huyện Kim Sơn bàn giao Khối trưởng năm 2023 cho Ban CHQS huyện Nho Quan

Hội nghị cũng đã bỏ phiếu xuy tôn các đơn vị xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022 và bàn giao Khối trưởng năm 2023 cho Ban CHQS huyện Nho Quan.

Trước khi bước vào hội nghị, đại diện Khối thi đua LLVT các huyện, thành phố đã đến thắp hương, viếng phần mộ Cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại xóm 13 xã Quang Thiện.

Mai Hoa