Khởi động tháng thanh niên năm 2023

Thứ năm, 02/03/2023 405 lượt xem

Với chủ đề “Tuổi trẻ Kim Sơn tiên phong chuyển đổi số”, sáng ngày 02/3, tại Đền Nguyễn Công Trứ (xã Quang Thiện), Ban Thường vụ Huyện đoàn Kim Sơn tổ chức Chương trình khởi động tháng thanh niên năm 2023. Tới dự có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, phòng Văn hóa thông tin, VNPT Kim Sơn, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quang Thiện và đại diện đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Các đại biểu và ĐVTN dâng hương tại Đền Nguyễn Công Trứ nhân dịp khởi động tháng thanh niên

Xác định Tháng thanh niên là đợt sinh hoạt chính trị - xã hội có ý nghĩa lớn đối với thanh niên; là dịp để thanh niên thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội; phát huy tính xung kích, tình nguyện góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đồng thời, là dịp để ĐVTN được giao lưu và học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn, phong trào Đoàn. BTV Huyện đoàn xây dựng kế hoạch, chỉ đạo triển khai tới 100% cơ sở đoàn thực hiện chủ đề: “Tuổi trẻ Kim Sơn tiên phong chuyển đổi số” với 4 tuần hoạt động theo chủ điểm, 11 chỉ tiêu cơ bản, định hướng nhiều nội dung, công trình, phần việc thanh niên thiết thực, cùng các ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến”, Tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn”.

Nhiều hoạt động, công trình, phần việc thanh niên thiết thực được triển khai sau chương trình khởi động tháng thanh niên

Bên cạnh đó, BTV Huyện đoàn lựa chọn, xây dựng và tổ chức chuỗi các hoạt động khởi động, hưởng ứng thực hiện cấp huyện trong Tháng thanh niên gồm: Số hoá di tích lịch sử quốc gia Đền Nguyễn Công Trứ; Wiffi công cộng và Thư viện số; công trình “Đường cây thanh niên”; Tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức giải bóng đá cho đoàn viên, học sinh đang học tại các trường THPT, Trung tâm GDNN- GDTX; Tổ chức các diễn đàn: Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên, diễn đàn An toàn giao thông – hành động của thanh niên và tổ chức cho đoàn viên thanh niên học tập nghị quyết đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Với khí thế sôi nổi của tuổi trẻ cùng tinh thần xung kích tình nguyện, ngay sau chương trình khởi động tháng thanh niên 2023, Huyện Đoàn Kim Sơn đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, như: Khánh thành công trình số hóa di tích lịch sử quốc gia Đền Nguyễn Công Trứ; công trình “Wiffi công cộng và Thư viện số” tại xóm 1 và xóm 8 (xã Quang Thiện); công trình “Đường cây thanh niên” trồng 200 cây hoa ban tại xóm 13 và xóm 14 (xã Quang Thiện).

Nguyễn Chinh