Khởi công xây dựng “Nhà nhân ái”

Thứ hai, 19/10/2020 379 lượt xem

Sáng 18/10, BCH huyện đoàn khởi công xây dựng "Nhà nhân ái" cho gia đình em Đỗ Thị Thanh Thủy– xóm 1, xã Định Hóa. Dự lễ khởi công có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn; đồng chí Trần Xuân Trường, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Phòng GD&ĐT; lãnh đạo xã Định Hóa.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn trao tiền hỗ trợ xây dựng “Nhà nhân ái” cho gia đình em Đỗ Thị Thanh Thủy

Đồng chí Trần Xuân Trường, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao số tiền hỗ trợ xây dựng  “Nhà nhân ái”

Đội viên Đỗ Thị Thanh Thủy học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học Định Hóa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình em thuộc diện hộ nghèo của xã. Bố mẹ em ly hôn năm 2015, hiện mẹ em là công nhân công ty may tại địa phương nhưng sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm, một mình nuôi 3 con còn nhỏ. 4 mẹ con không có nhà, phải sống nhờ nhà người thân. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng Đội viên Đỗ Thị Thanh Thủy luôn có ý thức vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Thể hiện truyền thống "Tương thân tương ái" tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, giúp gia đình em Thủy vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh hỗ trợ gia đình em 50 triệu đồng để xây nhà mới (trích từ nguồn Quỹ An sinh xã hội của tỉnh); Huyện Kim Sơn hỗ trợ 10 triệu đồng (trích từ nguồn Quỹ An sinh xã hội của huyện); xã Định Hóa hỗ trợ 3 triệu đồng (trích từ nguồn Quỹ An sinh xã hội của xã). Ngoài ra, đoàn thanh niên trong xã và người thân họ hàng ủng hộ ngày công lao động. Ngôi nhà mới của đội viên Đỗ Thị Thanh Thủy được xây dựng trên diện tích 45m2, thiết kế mái bằng kiên cố, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng sau thời gian 3 tháng.

Các đại biểu tham gia khởi công xây dựng “Nhà nhân ái” cho gia đình em Đỗ Thị Thanh Thủy

Đây cũng là công trình ý nghĩa của tuổi trẻ huyện nhà chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nguyễn Chinh