Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Lê, xóm 2 xã Thượng Kiệm

Thứ năm, 13/10/2022 428 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 157 ngày 31/8/2022 của UBMTTQVN tỉnh về việc triển khai hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh năm 2022, Sáng 13/10, UBMTTQVN huyện khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Lê, xóm 2 xã Thượng Kiệm.

Dự lễ khởi công có đồng chí: Phạm Văn Hiện – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Trường – TVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận huyện uỷ, đại diện lãnh đạo xã Thượng Kiệm cùng đông đảo bà con nhân dân xóm 2, xã Thượng Kiệm.

Các đại biểu tham gia khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết

Gia đình bà Trần Thị Lê thuộc diện hộ nghèo, bản thân bà Lê mắc bệnh tim, chồng chết, con trai bị khuyết tật không có khả năng lao động. Nhiều năm qua gia đình bà sống trong ngôi nhà cấp 4 lợp broximang đã dột nát, xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho cuộc sống.

Sẻ chia với hoàn cảnh của bà, Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp với các nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ, giúp gia đình bà Lê xây dựng nhà mới kiên cố, khang trang hơn.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng trên diện tích 65m2, có tổng kinh phí dự kiến 200 triệu đồng. Trong đó: UBMTTQVN tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội tỉnh, UBMTTQVN huyện hỗ trợ 5 triệu đồng từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội huyện, xã Thượng Kiệm hỗ trợ 10 triệu đồng, kinh phí còn lại do gia đình, anh em hỗ trợ.

Đồng chí Trần Văn HiệnPhó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao hỗ trợ từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” huyện cho gia đình bà Trần Thị Lê

Đồng chí Nguyễn Minh Trường – TVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện trao hỗ trợ từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” huyện cho gia đình bà Trần Thị Lê

Đại diện lãnh đạo xã Thượng Kiệm trao hỗ trợ cho gia đình bà Trần Thị Lê

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, MTTQ và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, giúp các hộ sớm ổn định chỗ ở, vươn lên trong cuộc sống.