Thứ năm, 28/03/2024

Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Duyên, xóm 12 xã Định Hóa

Thứ sáu, 15/07/2022 421 lượt xem

Chiều 14/7, UBMTTQVN huyện Kim Sơn phối hợp với xã Định Hóa và các chức sắc tôn giáo tổ chức Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Duyên, thuộc diện hộ nghèo xóm 12 xã Định Hóa. Đây là công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện, 68 năm giải phóng huyện Kim Sơn và thực hiện chủ đề công tác năm 2022.

Dự Lễ khởi công có các đồng chí: Trịnh Thị Ngọc – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nguyễn Minh Trường – TVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Đại Đức Thích Minh Trí – Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Giáp hội Phật giáo Việt Nam huyện Kim Sơn, trụ trì chùa Lưu Phương; Linh mục Nguyễn Văn Phương – Giáo xứ Hóa Lộc, xã Định Hóa; lãnh đạo xã Định Hóa cùng đông đảo bà con nhân dân xóm 12, xã Định Hóa.

Các đại biểu tham gia khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Duyên

Gia đình bà Nguyễn Thị Duyên thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà gia đình bà hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Cảm thông với hoàn cảnh gia đình bà, Ủy ban MTTQVN huyện đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các chức sắc tôn giáo, các nhà hảo tâm phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, cùng chung tay ủng hộ giúp gia đình bà Nguyễn Thị Duyên xây dựng nhà mới kiên cố, khang trang hơn.

Đến nay, tổng kinh phí ủng hộ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Duyên là 80 triệu đồng. Trong đó: Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của huyện là 5 triệu đồng; Đảng ủy, chính quyền, MTTQ xã Định Hóa 5 triệu đồng; Đại đức Thích Minh Trí – trụ trì chùa Lưu Phương 50 triệu đồng; Linh mục Nguyễn Văn Phương và Ban Chấp hành Giáo xứ Hóa Lộc 10 triệu đồng; Doanh nghiệp tư nhân Kim Thành 10 triệu đồng.

Đồng chí Trịnh Thị Ngọc – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao hỗ trợ từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” huyện Kim Sơn cho gia đình bà Nguyễn Thị Duyên

Đồng chí Nguyễn Đức Huân – Bí thư Đảng ủy xã Định Hóa trao hỗ trợ của địa phương cho gia đình bà Nguyễn Thị Duyên

Đại Đức Thích Minh Trí – Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Giáp hội Phật giáo Việt Nam huyện Kim Sơn, trụ trì chùa Lưu Phương trao hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Duyên

Linh mục Nguyễn Văn Phương – Giáo xứ Hóa Lộc trao hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Duyên

Đại diện Doanh nghiệp tư nhân Kim Thành trao hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Duyên

Công trình trên là tình cảm, sự sẻ chia của những tấm lòng nhân ái đối với gia đình bà Nguyễn Thị Duyên, giúp gia đình bà có được ngôi nhà ấm áp, nghĩa tình. Đây cũng là việc làm thiết thực, mang đậm tính nhân văn sâu sắc về tinh thần "tốt đời, đẹp đạo" của các tôn giáo. Đồng thời thể hiện sinh động mối quan hệ đoàn kết lương - giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân.

Mai Hoa