Khởi công xây dựng ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ cho đội viên Nguyễn Ngọc Bảo

Thứ sáu, 20/04/2018 160 lượt xem
Ngày 23/6,thực hiện kế hoạch của Ban chấp hành Tỉnh đoàn về việc tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 và thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ đối với đội viên, thiếu nhi nghèo, học giỏi gặp khó khăn về nhà ở trong huyện. Ban Thường vụ Huyện đoàn Kim Sơn phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện Ước mơ xanh tổ chức trao quà và khởi công xây nhà Khăn quàng đỏ cho đội viên Nguyễn Ngọc Bảo – Trường Tiểu học Văn Hải.

Gia đình em Nguyễn Ngọc Bảo là một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xóm An Cư - xã Văn Hải; gia đình có 6 người lớn nhưng chỉ có 1 người có khả năng lao động, 8 người cả già cả trẻ sống trong ngôi nhà lụp xụp, đổ nát. Mẹ em mất sớm, bố thì bỏ đi không rõ tung tích, Bảo ở với ông bà nội và các bác. Bản thân em lại mắc bệnh tim bẩm sinh, không có khả năng phẫu thuật.

Với mong muốn giảm bớt phần nào khó khăn của Nguyễn Ngọc Bảo cũng như gia đình, Ban Thường Huyện đoàn đã cùng với CLB thiện nguyện Ước mơ xanh quyên góp đoàn viên, vận động các nhà hảo tâm đóng góp số tiền 60 triệu đồng xây dựng lại ngôi nhà với diện tích 27m2 trên nền đất cũ.

Đại diện CLB Ước mơ xanh cùng Giám đốc công ty Thiên Trường An
trao tiền hỗ trợ xây nhà Khăn Quàng Đỏ cho gia đình em Nguyễn Ngọc Bảo

Chủ trương xây dựng ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" của huyện đoàn Kim Sơn đã trở thành một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân và các em học sinh trên địa bàn huyện. Hy vọng đây sẽ là bước khởi đầu cho các công trình tiếp theo trong thời gian tới dành tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, góp phần khuyến khích các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện