Khởi công xây dựng công trình trụ sở làm việc của Huyện ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân huyện

Thứ sáu, 13/04/2018 971 lượt xem
Ngày 01/11/2016, Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình trụ sở làm việc Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện.
                Tham dự lễ khởi công, về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trựcTỉnh ủy; Bùi Mai Hoa,Ủy viên Ban Thường vụ  Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh;Đinh Chung Phụng,Ủy viên Ban Thường vụ  Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ khởi công xây dựng trụ sở
Huyện ủy, HĐND, UBND huyện

Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch HĐND huyện; Mai Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Hùng Sơn,Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Thắng, Phó Bí thư Huyện ủy; Thường tực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện;lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
                Công trình trụ sở làm việc Huyện ủy, HĐND,UBND huyện được UBND tỉnh phê duyệt theo Quyết định số 819/QĐ-UBND ngày 12/8/2015. Công trình có tổng mức đầu tư 292 tỷ đồng, trong đó, nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh hỗ trợ 20%, ngân sách huyện và các nguồn huy động hợp pháp khác 36%, kinh phí đấu giá các trụ sở cũ 44%. Công trình là một tổ hợp kiến trúc giữa 3 khối nhà gồm: Trụ sở Huyện ủy, trụ sở HĐND,UBND huyện, hội trường, tổng diện tích sử dụng cho khu trụ sở là 7,61 ha. Ngoài ra, còn có các công trình phụ như: Nhà trực ban, cổng, tường rào, sân, hệ thống hạ tầng cấp thoát nước, cấp điện, phòng cháy chữa cháy thiết kế đồng độ theo công trình. Công trình do Công ty TNHH xây dựng và thương mại Xuân Mai và công ty TNHH xây dựng thương mại và đầu tư Trường Thịnh xây dựng. Thời gian thực hiện thi công là 48 tháng.

Quang cảnh buổi Lễ khởi công
Việc khởi công xây dựng trụ sở Huyện ủy, HĐND, UBND huyện sẽ xây dựng trụ sở hành chính tập trung, đảm bảo điều kiện làm việc cho cán bộ, công chức, viên chức của cấp ủy Đảng và chính quyền huyện Kim Sơn, nâng cao sự gắn kết, phối hợp giữa các cơ quan chức năng của huyện, tăng cường hiệu quả làm việc. Đồng thời chuẩn bị điều kiện về cơ sở hạ tầng thành lập thị xã Phát Diệm theo quy hoạch tổng thể phát triển đô thị đã được phê duyệt.

Nguyễn Chinh

(Đài Truyền thanh Kim Sơn)