Khởi công ngôi nhà “khăn quàng đỏ”

Thứ tư, 02/05/2018 195 lượt xem

Chiều 4/3, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh phối hơp với Huyện đoàn Kim Sơn tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi nhà “khăn quàng đỏ” cho gia đình em Trần Trung Hải ở xã Hồi Ninh. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy, đại diện ban thường vụ tỉnh đoàn, trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh và lãnh đạo địa phương

Em Trần Trung Hải hiện là học sinh lớp 8 trường THCS Hồi Ninh, gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mất sớm, mẹ sức khỏe yếu, thu nhập chính của gia đình từ làm ruộng và những ngày công đi  phụ hồ của mẹ để nuôi 2 anh em Hải ăn học. Nhà cũ của mẹ con Hải là tấm tôn thô sơ dựng ghép vào nhà người hàng xóm.

Lãnh đạo cùng các nhà tài trợ khởi công xây dựng ngôi nhà Khăn Quàng đỏ cho gia đình em Trần Trung Hải – xã Hồi Ninh

Ngôi nhà mới của gia đình em Hải sẽ được xây dựng trong trong khoảng thời gian 2 tháng, với diện tích gần 50 m2, tổng kinh phí xây dựng ước tính khoảng trên 100 triệu. Tại buổi lễ khởi công, đại diện các nhà tài trợ đã trao tổng số tiền hỗ trợ cho gia đình em Hải gần 60 triệu đồng, trong đó đại diện đoàn đại biểu thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước trao tặng 25 triệu, Hội đồng đội huyện Kim Sơn tặng 20 triệu. Đây là hoạt động nằm trong tháng thanh niên năm 2018 của huyện đoàn Kim Sơn. Ngôi nhà khăn quàng đỏ của gia đình em Hải sau hoàn  thành sẽ giúp cho gia đình em ổn định cuộc sống, vơi bớt khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện.