Khảo sát thực trạng Đài Truyền thanh các xã, thị trấn

Thứ năm, 13/06/2024 87 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch 61/KH-UBND ngày 8/6/2020 của UBND Tỉnh về việc triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh”, từng bước chuyển đổi Đài Truyền thanh hữu tuyến/vô tuyến đã hư hỏng, xuống cấp sang Đài Truyền thanh ng dụng công nghệ thông tin-viễn thông. Ngày 11/6, đoàn công tác Sở Thông tin và truyền thông cùng đại diện Phòng Văn hoá Thông tin huyện, Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh huyện đi khảo sát 07 Đài truyền thanh xã, thị trấn dự kiến được đầu tư nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở trên ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn huyện 02 thiết lập Bảng điện tử công cộng trong năm 2025.

Đoàn khảo sát tại Thị trấn Phát Diệm và xã Kim Đông.

Việc chuyển đổi Đài Truyền thanh hữu tuyến/vô tuyến đã hư hỏng, xuống cấp sang Đài Truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin-viễn thông nhằm hiện đại hóa hệ thống thông tin cơ sở, đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng nội dung thông tin, cung cấp, trao đổi thông tin theo hướng chủ động, kịp thời, chính xác và hiệu quả, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Hệ thống truyền thanh công nghệ mới sẽ khắc phục những hạn chế về mặt kỹ thuật, quản lý vận hành, đồng thời giải quyết được bài toàn thiếu nhân lực làm truyền thanh cơ sở hiện nay. Thay thế phần lớn sức lao động trực tiếp trong quản lý, vận hành thiết bị kỹ thuật và sản xuất nội dung chương trình.

Tại buổi khảo sát, đoàn công tác đã rà soát, đánh giá thực trạng hoạt động, thiết bị, hệ thống Đài truyền thanh các xã, thị trấn.