Khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa tặng gia đình vợ liệt sỹ

Thứ năm, 20/12/2018 423 lượt xem

Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi của các địa phương trong cả nước với nhiều chương trình, nhiều việc làm cụ thể, thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, sáng 19/12, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Lữ đoàn 131 Hải quân và Huyện ủy Kim Sơn tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Nguyễn Thị Ngát, là vợ liệt sỹ Phạm Văn Tứ ở xóm 5 xã Chất Bình.

Đại biểu cắt băng khánh thành Nhà tình nghĩa

Dự và cắt băng khánh thành có các đồng chí: Nguyễn Xuân Hải, Phó trưởng ban thường trực Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Mai Văn Thanh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Đại tá Trương Tấn Truyền – Bí thư Đảng ủy, chính ủy Lữ đoàn 131 Hải quân. Đại diện các ban ngành, đoàn thể của tỉnh Ninh Bình, huyện Kim Sơn, xã Chất Bình và đông đảo nhân dân xóm 5 dự và chung vui cùng gia đình.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng bà Nguyễn Thị Ngát

Khởi công từ tháng 6 năm 2018, với sự nỗ lực của gia đình, sự quan tâm tạo điều kiện của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lữ đoàn 131 Quân chủng Hải quân, Huyện ủy – UBND, các ngành đoàn thể của huyện cùng sự góp sức của anh em, làng xóm, các hội, đoàn thể địa phương, sau 6 tháng xây dựng đến nay ngôi nhà mái bằng khang trang của gia đình bà Nguyễn Thị Ngát đã hoàn thiện với diện tích sử dụng 86m2, trị giá trên 300 triệu đồng. Trong đó cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 131 Quân chủng Hải quân ủng hộ 70 triệu đồng, cán bộ và nhân dân xã Chất Bình giúp đỡ hàng trăm ngày công. Ngôi nhà tình nghĩa là món quà có ý nghĩa thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần người có công với cách mạng và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Bà Nguyễn Thị Ngát vui mừng cùng các vị đại biểu đi thăm quan nhà mới

Tại buổi lễ khánh thành, Lữ đoàn 131 Quân chủng Hải quân, các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền tỉnh Ninh Bình, huyện Kim Sơn và xã Chất Bình đã trao tặng gia đình bà Nguyễn Thị Ngát nhiều món quà  ý nghĩa./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện