Khánh thành và bàn giao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Lưu Phương và xã Kim Chính

Thứ sáu, 27/04/2018 203 lượt xem

Sáng ngày 05/01/2018, Ủy ban MTTQVN tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ủy ban MTTQ VN huyện Kim Sơn và Đảng ủy xã Lưu Phương xã Kim Chính long trọng tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình ông Phạm Ngọc Hóa - xóm 3, xã Kim Chính và gia đình bà Hoàng Thị gấm - xóm 9 xã Lưu Phương. Đây là hộ nghèo và hộ gia đình chính sách có khó khăn về nhà ở.

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Vũ Thị Thủy - Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Ngô Văn Tuyến - TVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBMTTQVN huyện Kim Sơn, các đồng chí lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của huyện, đại diện Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ xã, các ban, ngành đoàn thể 2 xã, Ban Công tác mặt trận thôn, nhân dân trong xóm đã tới dự.

(Đồng chí Vũ Thị Thủy - Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho đại diện gia đình bà Hoàng Thị Gấm)

Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, 2 ngôi nhà Đại đoàn kết đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui hân hoan của gia đình và nhân dân trong xóm. Gia đình bà Hoàng Thị Gấm xây dựng ngôi nhà 01 tầng, diện tích 60m2 với tổng kinh phí gần 180 triệu đồng; gia đình ông Phạm Ngọc Hóa xây dựng ngôi nhà 1 tầng khép kín, diện tích trên 60m2 với tổng kinh phí 215 triệu đồng. Trong đó, mỗi căn nhà được UBMTTQVN tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, UBMTTQVN huyện hỗ trợ 05 triệu đồng, số tiền còn lại do đảng ủy, chính quyền địa phương cùng bà con và gia đình, anh em, họ hàng đóng góp. Công trình nhà đại đoàn kết có giá trị vật chất không lớn nhưng đã thể hiện sự quan tâm chăm lo, giúp đỡ của UBMTTQVN các cấp đối với gia đình ông Hóa và bà Gấm - Một mái nhà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm và lòng nhân ái của toàn xã hội.

(Đồng chí Ngô Văn Tuyến – TVHU Chủ tịch UBMTTQVN huyện trao số tiền hỗ trợ 05 triệu đồng cho gia đình ông Phạm Ngọc Hóa)

Tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Thị thủy - Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN tỉnh, đồng chí Ngô Văn Tuyến, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã thăm hỏi, trao quà động viên gia đình ông Phạm Ngọc Khóa và bà Hoàng Thị Gấm; đồng thời đã biểu dương các tập thể, cá nhân đã giúp đỡ gia đình nghèo, gia đình chính sách khó khăn về nhà ở và nhấn mạnh đây là việc làm thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam là “thương người như thể tương thân”, “lá lành đùm lá rách”… động viên giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình người có công có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Trong ngôi nhà mới khang trang, ông Phạm Ngọc Hóa và đại diện gia đình bà Hoàng Thị Gấm vô cùng xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến UBMTTQVN tỉnh Ninh Bình, UBMTTQVN huyện Kim Sơn, các cấp ủy Đảng, chính quyền các ban ngành đoàn thể từ huyện đến địa phương đã quan tâm chăm lo cho đời sống của gia đình nói riêng và các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách tại địa phương nói chung vững tin vươn lên trong cuộc sống.

Thu Thủy - Ban Tuyên giáo Huyện ủy