Khánh thành nhà văn hóa xóm 6 xã Kim Chính

Thứ năm, 19/04/2018 363 lượt xem
  Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017); Kỷ niệm 70 thành lập Đảng bộ huyện và 63 năm giải phóng huyện Kim Sơn. Sáng ngày 14/5/2017, cán bộ và nhân dân xóm 6 xã Kim Chính tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa xóm

Về dự và chúc mừng có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể xã Kim Chính; các doanh nghiệp đóng trên địa bàn và đông đảo nhân dân, con em của địa phương đang làm việc và công tác trên mọi miền của Tổ Quốc về tham dự.

Quang cảnh buổi lễ

Xóm 6 xã Kim Chính có 205 hộ dân với trên 600 nhân khẩu. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự nỗ lực đóng góp của bà con nhân dân cùng sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và con em của địa phương đang làm việc và công tác trên mọi miền của tổ quốc, xóm 6 đã xây dựng công trình nhà văn hóa khang trang, rộng rãi và đạt tiêu chí nông thôn mới. Sau hơn 5 tháng thi công, công trình nhà văn hóa xóm 6 được hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng diện tích khuôn viên 1.250 m2, nhà văn hóa được xây dựng kiên cố, mái bằng. Tổng kinh phí xây dựng trên 905 triệu đồng, trong đó ngân sách xã, huyện và tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng, còn lại là do nhân dân, con em xa quê đóng góp và các doanh ngiệp trên địa bàn ủng hộ, giúp đỡ.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà văn hóa

Công trình nhà văn hóa xóm 6 hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hội họp của cộng đồng dân cư; là địa điểm để bà con nhân dân được truyền tải những chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; nhận chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cũng như làm thay đổi bộ mặt nông thôn, tạo điều kiện để nhân dân trong xóm đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện