Khánh thành “Nhà tình nghĩa” tặng bà Vũ Thị Hợi, xóm 11, xã Chất Bình

Thứ ba, 28/11/2023 278 lượt xem

Ngày 28/11, Bộ Quốc phòng phối hợp với Ban chỉ đạo vận động quần chúng và bảo vệ Tổ quốc huyện Kim Sơn tổ chức khánh thành bàn giao “Nhà tình nghĩa” tặng bà Vũ Thị Hợi, là vợ liệt sĩ ở xóm 11, xã Chất Bình.

Dự lễ khánh thành có đồng chí Đại tá Tô Văn Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Trịnh Thị Ngọc, TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Trần Viễn, TVHU, Trưởng Ban Tổ chức HU. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Ban CHQS huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Chất Bình.

Các đại biểu cắt băng khánh thành "Nhà tình nghĩa" cho Bà Vũ Thị Hợi.

Bà Vũ Thị Hợi năm nay 76 tuổi, chồng bà là Liệt sỹ Nguyễn Duy Đông. Hoàn cảnh gia đình bà Hợi còn nhiều khó khăn, ngôi nhà của gia đình đã xuống cấp nhưng không có điều kiện sửa chữa, xây mới. Chia sẻ khó khăn với thân nhân liệt sĩ, Bộ Quốc phòng và các ban, ngành, đoàn thể của huyện, xã đã hỗ trợ gia đình xây dựng ngôi nhà mới.

Khởi công xây dựng từ tháng 9/2023, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 60m2, kinh phí 370 triệu đồng. Trong đó Bộ quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng; Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” huyện hỗ trợ 5 triệu đồng; Ban Chỉ đạo vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện vận động doanh nghiệp Kim Tiến hỗ trợ 5 triệu đồng; Đảng ủy, UBND xã Chất Bình và các ban, ngành đoàn thể hỗ trợ 10 triệu đồng; số tiền còn lại là sự chung tay đóng góp của gia đình, người thân.

Tại lễ khánh thành, đại diện Bộ CHQS, Ban CHQS và các ban, ngành, đoàn thể đã trao tặng nhiều phần phần quà là các vật dụng, đồ dùng thiết yếu phục vụ đời sống, góp phần hỗ trợ, động viên gia đình bà Vũ Thị Hợi ổn định cuộc sống.

Đại diện các Tổ chức trao tặng quà, vật dụng thiết yếu cho Bà Vũ Thị Hợi.

Nguyễn Chinh